ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจสามีสาววัย 19 วาดรูปบิ๊กตู่ ก่อนผูกคอดับ เผย "ชีวิตเมียผมน่ารันทด"

ไทยรัฐออนไลน์
29 เม.ย. 2563 15:23 น.
SHARE

เปิดใจสามีสาววัย 19 ที่วาดรูป "บิ๊กตู่" ตัดพ้อความยากลำบาก ก่อนผูกคอตาย เผย ชีวิตเมียผมน่ารันทด เคยถูกสามีเก่าติดยาทำร้าย หาเงินทุกบาททุกสตางค์ส่งให้ลูก


จากกรณีสาววัย 19 ปี ได้วาดรูป พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความว่า รูปนี้วาดด้วยน้ำตา เสียใจร้องไห้ที่ไม่เหลือเงินให้ลูกซื้อนมกิน ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง แต่ไม่มีเงินเหลือ ยุคนี้คือยุคที่รู้สึกว่ารัฐบาลใจร้ายมาก ทำคนดีๆ สติแตก ขนาดตนมีงานทำนะ ยังไม่มีเหลือเลย ทั้งเหนื่อยทั้งท้อเลยรู้ป่ะ ทำไมใจดำเหลือเกิน ทำไมไม่สงสารคนที่เค้าไม่มีบ้าง ท้อสุดใจเลย ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (อาลัย สาววัย 19 วาดภาพนายกฯ โอดรัฐบาลใจร้าย เครียดไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 63 นายวิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี สามีคนปัจจุบันของผู้ตาย ซึ่งมีอาชีพเป็นหัวหน้าสายตรวจ รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนได้คบหากับนางสาวปลายฝน (ขอสงวนนามสกุล) มาเกือบ 1 ปี ปัจจุบันผู้ตายทำงาน รปภ.ที่บริษัทเดียวกันกับตน

โดยตนและภรรยา พักอยู่ที่ห้องเช่าในซอยเพชรเกษม 47 กทม. ด้วยกันสักระยะแล้ว ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 27 เม.ย.ต่อเนื่องเช้าตรู่วันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนต้องออกไปทำงาน ส่วนผู้ตายป่วยเป็นไข้อาการกำเริบจากโรคประจำตัวคือ ภาวะพร่องเอนไซน์ หรือ G6PD ซึ่งแพทย์ รพ.บางไผ่ ที่ไปรักษาตามสิทธิ์ประกันสังคมให้พักงาน 2-3 วัน ทำให้ผู้ตายขาดรายได้จากงาน รปภ.รับเงินรายวัน จึงอาจทำให้เกิดความเครียด

นายวิชัย กล่าวอีกว่า ตนกลับไปถึงห้องพักเมื่อเวลาประมาณ 01.40 น. วันที่ 28 เม.ย. หวังจะเข้าไปดูภรรยา ปรากฏว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ซึงวันนี้ตนและรอญาติๆ มารับกลับจังหวัดฉะเชิงเทรา ส่วนกรณีที่ภรรยาวาดภาพนายกฯ และรำพึงรำพันถึงความเดือดร้อนก่อนที่จะผูกคอตาย เชื่อว่าคงเป็นเพราะความเครียดที่หยุดงานขาดรายได้บ่อยจนต้องโพสต์เฟซบุ๊กรับจ้างวาดภาพขายเป็นรายได้พิเศษ

สำหรับสิทธิ์ในการรับเงิน 5,000 บาทก็ไม่มีเหมือนคนอื่น เพราะสถานะยังเป็นลูกจ้างในระบบประกันสังคมอยู่ ที่สำคัญผู้ตายบ่นมาหลายวันแล้วว่าคิดถึงลูกชาย อยากกลับไปหาลูก แต่ไปไม่ได้เพราะวิกฤติโควิด-19 ที่ทำให้ได้รับผลกระทบไปตามๆ กันในเวลานี้

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ 1 ปี ผมทั้งรักและรู้สึกสงสารภรรยาเป็นอย่างมาก หลังจากนี้ก็คงจะช่วยดูแลด้านค่าใช้จ่ายของน้องกล้า ลูกติดของภรรยา ชีวิตของของภรรยาผมรันทดมาก ทั้งป่วยมีโรคประจำตัว เคยถูกสามีเก่าที่ติดยาเสพติดและชอบทำร้ายร่างกาย แม้จะต้องหยุดงานบ่อยๆ เธอก็ยังมานะใช้ความรู้ด้านการวาดภาพที่เคยเรียนจบการศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษา จ.ฉะเชิงเทรา มารับจ้างหารายได้พิเศษในเฟซบุ๊กเพื่อหาเงินส่งไปเป็นค่านมลูก ช่วงเวลานี้ซึ่งต้องยอมรับว่าชีวิตคนหาเช้ากินค่ำนั้นลำบากจริงๆ จึงอาจทำให้ภรรยาเครียดวาดภาพท่านนายกฯ และตัดพ้อลงในโลกโซเชียลก่อนฆ่าตัวตายประชดปัญหาดังกล่าว"

ทางด้านแม่ของนางสาวปลายฝน กล่าวว่า ลูกสาวมีอาชีพเป็น รปภ. อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครกับสามีใหม่ โดยฝากลูกชายชื่อน้องกล้า อายุ 9 เดือน ลูกที่เกิดกับสามีเก่าไว้ให้ตนกับญาติๆ ช่วยกันเลี้ยงที่บ้านเกิด ปกติลูกสาวจะเดินทางกลับไปเยี่ยมน้องกล้าเป็นประจำ แต่ช่วงนี้เกิดวิกฤติโควิด-19 ทำให้ไม่ได้กลับบ้านนานนับเดือนแล้ว

ทั้งนี้ ลูกสาวนั้นจะเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว บุคลิกเงียบขรึม ไม่เคยเล่าปัญหาใดๆ ให้ตนฟัง ล่าสุดที่พูดคุยกันทางโทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณใดๆ ว่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย ตนถามว่ามีเงินใช้หรือไม่ เจ้าตัวก็ยังบอกว่ามีอยู่ไม่รู้เช่นกันว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งทราบข่าวว่าลูกสาวผูกคอตายในห้องพักย่านบางแค ก็รีบเดินทางมารับศพ เบื้องต้นคาดว่าจะตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ก่อนทำการฌาปนกิจตามพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดแสนภูดาษ ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายโควิด-19สาว 19วาดรูปนายกฯบิ๊กตู่เราไม่ทิ้งกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 12:40 น.