สะเทือนใจ แม่ป้อนข้าวป้อนน้ำเช็ดตัวลูกชายวัย 33 คลุ้มคลั่งอาละวาดไปทั่ว

ข่าว

  สะเทือนใจ แม่ป้อนข้าวป้อนน้ำเช็ดตัวลูกชายวัย 33 คลุ้มคลั่งอาละวาดไปทั่ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 เม.ย. 2563 16:17 น.

  สุดสะเทือนใจ ลูกชายป่วยทางจิตเกิดคลุ้มคลั่งอาละวาดไปทั่ว ร้อนถึงตำรวจมาช่วยจับ ระหว่างที่แม่ไปขายของที่ตลาด กลับมาเห็นสภาพลูกเช็ดเนื้อเช็ดตัวป้อนข้าวป้อนน้ำให้คลายวิตกกังวล

  เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 63 ร.ต.ท.ธีระวุธ ประสบพิชัย รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ ใช้ง่ามเหล็กด้ามขาวเข้าไปชาร์จรวบตัวชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทราบชื่อต่อมาคือ นายปริญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เป็นลูกชายของเจ้าของเขียงหมูในตลาดหัวอิฐ ซึ่งกำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง อารมณ์ฉุนเฉียว ด่ากราดชาวบ้านอยู่ตลอดเวลา

  ทั้งนี้ นายปริญญาเริ่มมีอาการคลุ้มคลั่งตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา และอาการมากำเริบหนักในช่วงเที่ยงของวันนี้ โดยเดินแก้ผ้า เปลือยกาย ทุบกระจกหน้าต่างบ้านของตัวเองแตกกระจาย ทำลายข้าวของในบ้าน อาทิ แจกัน และของมีค่าอื่นๆ ในบ้าน

  ทันทีที่แม่ของนายปริญญากลับจากตลาดก็ได้ตรงเข้าไปดูแลบุตรชายอย่างใกล้ชิด ทั้งเช็ดตัวเช็ดหน้า ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ให้กับลูกชาย ต่อหน้าตำรวจที่ยังคงตรึงกำลังควบคุมสถานการณ์อยู่ในที่เกิดเหตุ จนนายปริญญาผ่อนคลายจากอารมณ์คลั่งลงได้บ้าง

  แม่ของนายปริญญา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยเสพยาเสพติดจนมีอาการทางจิต และนำตัวไปรักษาจนอาการดีขึ้น จนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ช่วยทำงานบ้านต่างๆ เป็นอย่างดี แต่อาการทางจิตยังไม่หายเป็นปกติ หากเกิดความเครียดขึ้นมาก็จะคลุ้มคลั่งและอาละวาดอย่างที่เห็น

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาเห็นว่า แม้นายปริญญาจะคลุ้มคลั่ง อาละวาด และทำลายทรัพย์สิน แต่ทรัพย์สินที่ทำลายเป็นทรัพย์สินบ้านของตัวเอง รวมทั้งผู้เป็นแม่ไม่ติดใจเอาความ จึงได้ให้ผู้เป็นแม่พาลูกชายส่งไปรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

  โดยอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจได้บริการรถของอาสาสมัคร เพื่อนำตัวนายปริญญาส่งโรงพยาบาล แต่นายปริญญายังมีอาการขัดขืน ซึ่งผู้เป็นแม่ต้องคอยปลอบและกล่อมให้ลูกชายยอมขึ้นรถของอาสาสมัครมูลนิธิฯ เพื่อไปรักษาตัว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจ ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างพากันเห็นใจมารดาของนายปริญญา ไม่ว่าลูกจะโตเพียงใด และมีสภาพเช่นไร แต่ผู้เป็นแม่ยังรักลูกของตัวเองอย่างไม่เสื่อมคลาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกคลั่งป่วยทางจิตลูกคลุ้มคลั่งนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์