ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อหนุ่มไลฟ์สดเล่นน้ำสงกรานต์ เปิดใจ ตักเตือนลูกชายแล้ว แต่ไม่ยอมฟัง

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2563 14:57 น.
SHARE

พ่อหนุ่มไลฟ์สดเล่นน้ำสงกรานต์ เย้ยพ.ร.ก. ฉุกเฉิน เปิดใจตักเตือนลูกชายแล้ว แต่ไม่ยอมฟัง วันเกิดเหตุไปรับจ้างทำเถียงนาที่หมู่บ้านอื่น ตกเย็นถึงรู้ว่าเกิดเรื่อง


จากกรณีหนุ่มร้อยเอ็ด ใช้เฟซบุ๊กไลฟ์สดภาพบรรยากาศการสาดน้ำจากอ่างที่กลุ่มเพื่อนนั่งแช่ โดยใช้ขันตักเอาน้ำในบ่อที่แช่สาดน้ำใส่ผู้ที่สัญจรผ่านไป-มา ท่ามกลางผู้ที่เข้ามาชมการไลฟ์สดกว่า 10,000 คน ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นช่วยตักเตือนในการกระทำที่ไม่เหมาะสมในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

โดยในภาพของการไลฟ์สด ยังมีการโชว์การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และการโชว์การแต่งรถกระบะซิ่ง พร้อมกล่าวคำท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมมีการต่อรองว่าไม่มีใครกล้าทำอะไรกับเขาแน่นอน โดยอ้างว่ามีบ้านตำรวจที่อยู่ติดกันแต่ก็ไม่ได้เกรงกลัวใดๆ โดยชายคนดังกล่าวทราบชื่อคือนายเอมภิราช แสนสมัคร เป็นลูกจ้างของ อบต.โพธิ์ทอง และมีพ่อคือนายอมรเทพ แสนสมัคร เป็นสมาชิก อบต.โพธิ์ทอง

ล่าสุดช่วงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 13 เม.ย.63 พ.ต.อ.ณรงค์ น้อยพันธุ์ ผกก.สภ.โพธิ์ทอง ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายเอมภิราช แสนสมัคร อายุ 20 ปี นางสาวอรพิน กกกลาง อายุ 26 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายสามพราน มาโยธา อายุ 22 ปี และนายชัยวัฒน์ วันชา อายุ 21 ปี ข้อหา มีการชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป

ส่วนผู้ต้องหารายที่ 2-5 ตรวจพบสารเสพติด จึงแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายอมรเทพ แสนสมัคร รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โพธิ์ทอง พ่อของนายเอมภิราช เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุตนได้ออกไปรับจ้างทำเถียงนาที่หมู่บ้านอื่น ซึ่งก็มาทราบข่าวในช่วงเย็น ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็ได้ตักเตือนลูกชายว่าปีนี้ให้งดเล่นสงกรานต์ ก็ไม่คิดว่าลูกชายของตนจะกระทำการที่เป็นการท้าทายกฎหมาย โดยส่วนตัวก็ไม่สนับสนุนให้ลูกชายกระทำการเช่นนี้ และอยากขอโทษสังคมและชาวร้อยเอ็ด ที่ลูกชายได้กระทำการไม่เหมาะสมดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินห้ามเล่นสงกรานต์โควิด-19ร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 00:51 น.