ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผลชันสูตรหนุ่มไอร่วมเดือนก่อนเสียชีวิต พบหัวใจล้มเหลว แต่กักตัวเมียต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2563 19:29 น.
  SHARE

  ผลชันสูตรหนุ่มไอแห้งๆ มาร่วมเดือน ก่อนเสียชีวิต นิติเวชพบหัวใจล้มเหลว ด้านสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการแนะนำให้เมียกักตัวต่อไปอีก 14 วัน

  จากกรณีเมื่อวันที่ 9 เม.ย.63 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 34 ปี ซึ่งคาดว่าอาจจะป่วยจากสาเหตุไวรัสโควิด-19 เนื่องจากภรรยาของผู้ตายอ้างว่าสามีไอแห้งๆ มาร่วมเดือน ก่อนจะหายใจไม่ออก และเสียชีวิตในห้องนอน ภายในอาคารพาณิชย์ ย่านซอยโรงฟอกหนัง กม.30

  ขณะเดียวกัน จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ต้องเข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อ ก่อนสวมชุด PPE เข้าไปนำศพและบรรจุใส่ถุงซิปตามขั้นตอน ก่อนนำลงมาจากห้องเพื่อส่งชันสูตรหาสาเหตุ ทำให้ชาวบ้านที่เข้ามาดูเหตุการณ์ ต่างพากันแตกตื่นและกังวลว่าผู้ตายอาจเสียชีวิตด้วยไวรัสโควิด

  นายไพบูลย์ พินเที่ยง กำนันตำบลท้ายบ้าน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ศพของผู้เสียชีวิตได้นำส่งไปชันสูตรที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เบื้องต้นทางแพทย์ได้ลงสาเหตุการตายว่า ระบบหัวใจล้มเหลว แต่ไม่ได้มีการตรวจว่าผู้ตายนั้นเสียชีวิตด้วยไวรัสโควิดหรือไม่

  โดยเจ้าหน้าที่สาธารสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนการเสียชีวิตของผู้ป่วยรายดังกล่าวกับภรรยา เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่ามีอยู่ในกลุ่มเสียงหรือไม่ ในเบื้องต้นยังไม่เข้าค่ายกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และยังไม่มีอาการ ทั้งนี้ตามาตรการควบคุมโรค เจ้าหน้าที่จึงได้แนะนำให้ภรรยาผู้ตายนั้นกักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน เพื่อรอดูอาการ.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ไอแห้งๆ มาร่วมเดือน หนุ่มวัย 34 แน่นหน้าอกก่อนเสียชีวิต พบเมียมีไข้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไอแห้งสมุทรปราการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้