ข่าว
100 year

ไร้ผู้โดยสารช่วงโควิด แท็กซี่ ตุ๊กๆ ปรับตัววิ่งส่งของ ส่งอาหารหารายได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2563 18:05 น.
SHARE

ไร้ผู้โดยสารช่วงโควิด-19 แท็กซี่ ตุ๊กๆ ปรับตัววิ่งส่งของ ส่งอาหาร ทั้งในเขตกทม. และหัวเมืองใหญ่ๆ หารายได้ช่วงวิกฤติ รอวันใหม่ที่ไร้โรคระบาด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ส่งผลให้รัฐบาลต้องออกมาตรการมาควบคุมการแพ่ระบาดของเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็นการให้ทำงานอยู่ที่บ้าน ห้ามเคลื่อนย้ายคนจำนวนมากๆ เหล่านี้ทำให้การเดินทางโดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครดูบางตาลงทันที

ทั้งนี้ กลุ่มคนขับแท็กซี่ คนขับรถสามล้อรับจ้าง เป็นอีกหนึ่งกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 หลายคนผันตัวเองจากที่เคยขับรถรับส่งคน และรับนักท่องเที่ยว เปลี่ยนมาเป็นส่งของแทน เพื่อเป็นทางออกในการแก้ไขปัญหาไม่มีรายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

ล่าสุด คนขับสามล้อรับจ้างของกลุ่ม Smiling Tuk Tuk - private tours & transport rental เช่ารถ เรือท่องเที่ยว เปิดเผยว่า แต่เดิมบริษัทเป็นกลุ่มเช่าขับรถท่องเที่ยว แต่มีปัญหาเรื่องโควิด-19 ทำให้งานวิ่งสามล้อน้อยลง ทางบริษัทจึงมีการปรับตัว ช่วยหางานให้สามล้อมีรายได้ในช่วงนี้

สำหรับของที่รับส่งนั้นจะไม่ใหญ่มาก และของทุกชิ้นผ่านการลงทะเบียนแล้ว และมีประกันสินค้า รับรองว่าไม่หายแน่นอน ที่สำคัญสามารถส่งข้อความไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่โทรติดต่อกลับไปทันที

ทางด้าน คนขับแกร็บแท็กซี่ รายหนึ่งได้โพสต์เล่าประสบการณ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ตอนนี้ผันตัวเองมารับส่งอาหารหลังจากขับแท็กซี่มาตลอด เพราะมีภาระทั้งตนเองและภรรยาที่กำลังตั้งท้อง แต่ช่วงนี้ไม่มีผู้โดยสารจึงได้เปลี่ยนมารับ-ส่งอาหารแทนถือเป็นการต่อยอดอาชีพและขยายโอกาสในการสร้างรายได้ในช่วงโควิด-19

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนขับรถรับจ้าง ทั้งจักรยานยนต์ รถกระบะ และรถเก๋ง อีกจำนวนมากรับงานผ่านบริษัทขนส่ง หรือโลจิสติกส์ รวมไปถึงการเข้าร่วมกับผู้ทำแอปพลิเคชันส่งอาหาร ส่งของ ไม่ว่าจะเป็น แกร็บ ไลน์แมน ฟู้ดแพนด้า เก็ท SKOOTAR ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และตามหัวเมืองใหญ่อีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาเราไม่ทิ้งกันแท็กซี่ตุ๊กๆข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้