ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดใจหนุ่มก่อสร้าง ตกงานเพราะโควิด ไม่ได้เงิน 5 พัน ออกหาปลาประทังหิว

  ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 19:17 น.
  SHARE

  เปิดใจหนุ่มก่อสร้างที่ชัยนาท ได้เงินค่าจ้างเป็นรายวัน ตกงานเพราะโควิด ไม่ได้เงินเราไม่ทิ้งกันมาเยียวยา 5 พัน ออกหาปลาประทังหิว

  เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดชัยนาท ขณะที่คนอื่นๆ กำลังออกไปกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ที่ได้รับเงิน 5 พันบาท จากมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ขณะที่บางส่วนกำลังลุ้นว่าจะได้รับการยืนยันว่าผ่านคุณสมบัติหรือไม่

  แต่ นายทร สุบินมิตร อายุ 41 ปี ชาวบ้านใน ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท ต้องเอาเวลามาลงข่ายจับปลาภายในบึงน้ำประจำหมู่บ้าน เพื่อเอาไปเป็นอาหารกินประทังชีวิต เพราะไม่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาตามโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เนื่องจากปกติแล้วประกอบอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง และรับจ้างทั่วไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา  นายทร เผยว่า ตอนนี้ไซต์งานก่อสร้างต่างๆ ต้องหยุดการก่อสร้างไว้เป็นส่วนใหญ่ เพราะปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้คนงานอย่างตนต้องตกงานจำนวนมาก ซึ่งได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส เพราะเป็นลูกจ้างรับค่าแรงรายวัน และเมื่อภาครัฐมาตั้งคุณสมบัติว่า อาชีพคนงานก่อสร้างอย่างพวกตนไม่มีสิทธิ์รับเงินโครงการเราไม่ทิ้งกัน ตนเองเงินเก็บก็ไม่มี ทำให้รู้สึกน้อยใจ และรู้สึกถูกทอดทิ้ง ทั้งที่ได้รับความเดือดร้อนไม่น้อยไปกว่าคนอื่นๆ เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันโควิด-19ไวรัสโคโรน่าคนก่อสร้างแรงงานก่อสร้างข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้