ข่าว
100 year

การรถไฟฯ ระส่ำ ช่างฝีมือโรงงานมักกะสันติดโควิด หวั่นคนรอบตัวส่อมีเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 20:11 น.
SHARE

การรถไฟฯ ระส่ำ หลังพบช่างในโรงงานมักกะสันติดโควิด-19 พร้อมมีข้อเสนอปิดโรงงานมักกะสัน 14 วัน หวั่นระบาดคนในโรงงาน รอบชุมชนได้รับเชื้อ


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 63 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการรายงานภายในฝ่ายบริหาร การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. มีการบันทึกข้อความจากฝ่ายซ่อมส่วนล่างรถดีเซลราง และรถไฟปรับอากาศ โดยมีเอกสารเรียนถึงผู้บริหาร แจ้งว่า มีพนักงาน 1 ราย ตำแหน่งช่างซ่อมฝีมือระดับ 6 ฯ สังกัด ฝ่ายซ่อมส่วนล่าง รถดีเซลรางฯ มีผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น

ขณะนี้ตนได้สั่งการให้ รฟท. และผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบในรายละเอียดอย่างเข้มงวด รวมทั้งให้มีการประสานขอความร่วมมือจาก กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ดำเนินการตามขั้นตอนของการปฏิบัติ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมโรค ของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความวิตกให้แก่ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานมักกะสัน โดยข้อมูลระบุว่า ในส่วนงานของพนักงานรายดังกล่าว ที่ปฏิบัติงานในโรงงานมักกะสันนั้น มีเพื่อนพนักงานทำงานร่วมกันอยู่ในส่วนงานนี้ 20-30 คน ในขณะที่ในพื้นที่โรงงานมักกะสัน รวมทั้งพื้นที่บ้านพัก มีผู้ทำงานและผู้อยู่อาศัยรวมประมาณ 1,000 คน โดยปัจจัยที่โรงงานมักกะสันเป็นพื้นที่แออัดนี้ ทำให้พนักงานหลายคนกังวลว่าจะเกิดปัญหาการระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม จะมีการประชุมเป็นการภายในที่โรงงานมักกะสัน โดยมีรองวิศวกรใหญ่ ฝ่ายงานช่างกล ร่วมหารือกับพนักงาน เพื่อแก้ปัญหา ขณะที่มีข้อเสนอจากพนักงานในพื้นที่ว่า จะขอให้ฝ่ายบริหาร ตัดสินใจปิดโรงงานมักกะสัน 14 วัน เพื่อทำการฆ่าเชื้อในโรงงาน กักตัวพนักงานที่ทำงานใกล้ชิดกับพนักงานรายดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นพนักงานรถไฟติดโควิด-19โรงงานมักกะสันข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้