ข่าว
100 year

เตือนอย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน" ไม่สำเร็จให้ซื้อซิมใหม่

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 08:15 น.
SHARE

เตือนภัย ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ไม่สำเร็จให้ซื้อซิมใหม่ เป็นข่าวปลอม แนะ ผู้เข้าเกณฑ์สามารถลงทะเบียนใหม่โดยใช้ซิมโทรศัพท์เดิม 

แฟนเพจ Anti-Fake News Center Thailand โพสต์เตือนภัยการแชร์ข่าวปลอมจากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความว่าได้รับอีเมลแจ้งผลการลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้ 5,000 บาท ไม่สำเร็จ แนะนำให้ซื้อซิมโทรศัพท์ใหม่เพื่อลงทะเบียน

จากการตรวจสอบกับธนาคารกรุงไทยได้รับคำชี้แจงว่าเป็นคำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง และไม่เป็นความจริง ประชาชนที่ได้รับแจ้งผลการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนไม่สำเร็จ และจะลงทะเบียนใหม่นั้น "สามารถลงทะเบียนด้วยซิมโทรศัพท์เดิมได้"

โดยในการลงทะเบียน ต้องตรวจสอบข้อมูลบัตรประจำตัวประชาชน เช่น เลข 13 หลัก ชื่อและนามสกุล เลขที่บัญชี หรือพร้อมเพย์ รวมทั้งหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อใช้ยืนยันการลงทะเบียนให้ถูกต้องก่อนส่ง

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับข้อมูลบริการและผลิตภัณฑ์ของธนาคาร สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ Krungthai.com หรือโทร. 02 1111111

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ Anti-Fake News Center Thailand)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000ข่าวปลอมข่าวปลอมโควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้