ข่าว
100 year

พนักงานเคอรี่ ติดเชื้อ "โควิด-19" เพิ่ม 1 ราย สั่งปิดสาขา 14 วันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 13:10 น.
SHARE

เคอรี่ เผย พนักงานติดเชื้อ "โควิด-19" เพิ่มอีก 1 ราย จากการทำงานใกล้ชิดกับพนักงานคนแรกที่ติดเชื้อ ล่าสุด สั่งปิดสาขานิคมลำพูน เป็นเวลา 14 วัน เพื่อทำการฆ่าเชื้อโรค อบโอโซนแล้ว

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Kerry Express Thailand โพสต์ข้อความโดยระบุว่า เคอรี่ เน้นย้ำมาตรการเฝ้าระวังและเข้มงวดด้านความปลอดภัย จากกรณีที่มีพนักงานได้รับเชื้อ Covid-19 และตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนที่ทำงานใกล้ชิดกับพนักงานคนแรกนั้น ทางบริษัทขอเพิ่มมาตรการการจัดการ ดังนี้

  • ปิดสาขาและบริเวณโดยรอบที่พนักงานดังกล่าวได้เข้าไปปฏิบัติงาน เป็นเวลา 14 วัน เพื่อทำการฆ่าเชื้อโรค อบโอโซน ทุกพื้นที่ติดต่อกัน
  • ให้พนักงานทุกภาคส่วนที่ได้ปฏิบัติงาน ณ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขานิคมลำพูน หยุดงานเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการ พร้อมทั้งได้มีการติดตามและรายงานสุขภาพอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันในการดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานมาเป็นอันดับหนึ่ง ขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจในความปลอดภัยเมื่อใช้บริการจากเคอรี่ เอ็กซ์เพรส

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับพนักงานเคอรี่ลาออกจนทำให้พัสดุไม่ได้จัดส่งเป็นจำนวนมากนั้น บริษัทขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ปัจจุบันเรายังมีพนักงานที่ปฏิบัติงานตามปกติจำนวนทั้งสิ้นกว่า 20,000 ชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19พนักงานเคอรี่เคอรี่ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้