ข่าว
100 year

งูจงอางคู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะกลางสวนยาง เจอคนตกใจแยกย้ายหมดอารมณ์

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2563 21:15 น.
SHARE

เจ้าของสวนยางสุดตกใจ พบงูจงอางคู่รัก ทำกิจกรรมเข้าจังหวะในสวน เรียกกู้ภัยมาจับ งูตกใจแยกย้ายหนีหมดอารมณ์ผสมพันธุ์

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ๊งบางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวสวนยางพารา พื้นที่บ้านน้ำนิ่ง ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน ให้ช่วยมาจับงูจงอาง 2 ตัว คาดว่าเป็นจงอางคู่รัก กำลังพลอดรักใต้ต้นยางพาราอย่างไม่แคร์สายตามนุษย์

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุในสวนยางพารา ริมถนนหมู่บ้าน พบเจ้าของสวนยาง ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตื่น ก่อนรีบพาไปจุดที่พบงูจงอางทั้ง 2 ตัว อยู่ใต้โคนต้นยางพารา ห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร เมื่องูจงอางเห็นเจ้าหน้าที่มากันหลายคน ถึงกับตกใจหยุดพลอดรัก เลื้อยหนีแยกย้ายเข้าพุ่มไม้

โดยเจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังช่วยกันจับงูจงอางทั้ง 2 ตัว เพื่อนำไปปล่อยป่าห่างไกลบ้าน แต่ค่อนข้างลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังมากขึ้น เพราะเกรงว่าจะมีงูจงอางมากกว่า 2 ตัว หากไม่ระวังอาจถูกงูจงอางฉกทำร้ายได้ ผ่านไป 20 นาที จึงสามารถจับงูจงอางทั้ง 2 ตัวได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในนั้นมีงูจงอางตัวใหญ่ยาว 4.50 เมตร ท่าทางดุร้ายและเกรี้ยวกราด คาดว่าน่าจะเป็นตัวผู้ ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 3 คน ถึงจะสามารถจับเอาไว้ได้ ขณะที่งูจงอางอีก 1 ตัว ความยาว 1.5 เมตร คาดว่าเป็นตัวเมีย สามารถจับกุมได้ง่ายดาย ก่อนจะนำใส่ถังน้ำพลาสติกไปปล่อยป่าห่างไกลต่อไป


สอบถามผู้แจ้ง เล่าว่า ระหว่างกรีดยางพาราใกล้เสร็จ เหลือเพียงต้นยางพาราที่จะกรีดประมาณ 4 – 5 ต้น ปรากฏว่าเห็นงูจงอาง จำนวน 2 ตัว ไม่ทราบว่าเลื้อยมาจากไหน กำลังเลื้อยชูคอพันกันไปมาเหมือนกำลังผสมพันธุ์ จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางงูจงอางคู่รักหวยงูจงอางนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้