ข่าว
100 year

บิ๊กตู่สั่งด่วนช่วยคนไร้บ้าน คนตกงาน ให้ที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อโทร 1300

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2563 19:43 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" สั่งด่วนให้ พม.ช่วยคนไร้บ้าน คนไร้ญาติ คนตกงาน ให้ที่พักสะอาดพร้อมอาหาร 3 มื้อฟรี ผ่านโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" โทร 1300

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความโดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ มอบหมายให้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดำเนินโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" บริการที่พักสะอาดและอาหารสามมื้อสำหรับคนไร้ญาติ และคนตกงาน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน โทร. 1300 สายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 5 เม.ย. 63 นายจุติ ไกรฤกษ์ นายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ นำเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบคนไร้ที่พึ่งบริเวณสวนลุมพินี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. และบริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. หลังเกิดโรคระบาดไวรัสโควิด 19 ขึ้น เพื่อพาดูแลต่อยังสถานที่บ้านพักคนไร้บ้าน 4 แห่ง

สำหรับขั้นตอนการดำเนินการนั้นได้กำหนดมาตรการ 3 ระยะ แบ่งเป็นระยะป้องกัน ระยะรองรับ และระยะเยียวยา โดยขณะนี้อยู่ในระยะป้องกันและรองรับ จากการทำการตรวจสอบกลุ่มคนเร่ร่อน หรือคนไร้บ้านนั้น พบว่ามีอยู่ประมาณ 1,400 คน

โดยจะทำการเชิญชวนคนเหล่านี้ไปอยู่บ้านพักที่ทางกระทรวงได้จัดเตรียมไว้ให้จำนวน 4 จุด คือ บ้านมิตรไมตรีอ่อนนุช บ้านมิตรไมตรีดินแดง บ้านมิตรไมตรีธนบุรี และบ้านสร้างโอกาสปทุมธานี และเตรียมจัดบ้านพักเพิ่มเติมที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อสามารถรองรับคนไร้บ้านได้อย่างเพียงพอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันช่วยคนตกงานช่วยคนไร้บ้านโควิด-19ไวรัสโคโรน่านฤมล ภิญโญสินวัฒน์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้