ข่าว
100 year

ชาวเน็ตอาลัย มดงานเสื้อกาวน์ทำงานสู้โควิด เกิดแน่นหน้าอก วูบ เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2563 19:24 น.
SHARE

ชาวเน็ตแห่อาลัย มดงานเสื้อกาวน์ เจ้าหน้าที่เอกซเรย์ รพ.ลำพูน ทำงานสู้โควิด เกิดแน่นหน้าอก วูบ เสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ขอแสดงความเสียใจครอบครัวและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลลำพูน ที่มดงานนักรบเสื้อกาวน์ขาว เจ้าหน้าที่เอกซเรย์เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ขึ้นเวร ดูแลผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง

โดย เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ได้ถอดชุด PPE แล้วกลับมาอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกาย มีอาการวูบ แน่นหน้าอก หายใจเหนื่อยเสียชีวิต เกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ซึ่งไม่ใช่เสียชีวิตโควิดนะครับ อยากเรียนผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตด้วยนะครับ

อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลลำพูน ได้ออกหนังสือชี้แจงเบื้องต้นดังนี้ เจ้าหน้าที่เพศชาย อายุ 47 ปี มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง ควบคุมโรคได้ดี สุขภาพทั่วไปแข็งแรง เข้าปฏิบัติงานวันที่ 4 เม.ย.63 ได้มาทำเอกซเรย์ผู้ป่วย

หลังจากนั้น ขณะจะอาบน้ำ มีอาการวูบแน่นหน้าอก หายใจเหนื่อย พูดคุยได้ และได้เคลื่อนย้ายมารักษาที่ห้องฉุกเฉิน ต่อมาหัวใจหยุดเต้น ได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที แต่ไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้ เบื้องต้นอาการของโรค ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผลตรวจห้องปฏิบัติการ เป็นการเสียชีวิตจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้าไปแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต และขอบคุณที่เสียสละช่วยดูแลคนไข้ในยามเจ็บป่วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นนักรบเสื้อกาวน์มดงานเสื้อกาวน์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้