ไลฟ์สไตล์
100 year

นักเสี่ยงโชคเศร้า ผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งปิด "คำชะโนด" ต่อถึง 30 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2563 11:05 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งปิด "คำชะโนด" ต่อถึงวันที่ 30 เม.ย. 2563 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส "โควิด-19"

วันที่ 4 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสิริสุทโธ เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ตามที่ทางคณะกรรมการบริหารคำชะโนดได้สั่งปิดเกาะคำชะโนดรวมทั้งศาลเก่าดั้งเดิมของพ่อปู่แม่ย่าและภายในบริเวณวัดสิริสุทโธ ห้ามนักท่องเที่ยวมากราบไหว้ขอพรตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. จนถึงวันที่ 5 เม.ย. 2563 นั้น

ข่าวแนะนำ

ขณะนี้ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และมีการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ประกอบกับในขณะนี้รัฐได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส

ทางด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร จึงได้มีคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่ 1921/2563 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อของโรคติดต่ออันตราย ทางจังหวัดอุดรธานีประกาศสั่งปิดสถานที่สุ่มเสี่ยงจำนวนทั้งสิ้น 40 แห่ง ตามท้ายคำสั่ง หนึ่งใน 40 แห่ง ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้ขอพรขอโชคลาภมากแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี คือเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ จะต้องปิดต่อไปอีกจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2563 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เกาะคำชะโนดปิด ทางกรรมการบริหารก็จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ อส.เข้าเวรผลัดเปลี่ยนกันพร้อมกับทำความสะอาดภายในเกาะและนอกเกาะ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา เมื่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสหายไปจากประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19คำชะโนดอุดรธานีปิดคำชะโนดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 08:09 น.