อีกมุม เปิดเหตุผล คนกลับเข้าไทย ไม่อยากถูกพาไปกักตัว 14 วัน

ข่าว

  อีกมุม เปิดเหตุผล คนกลับเข้าไทย ไม่อยากถูกพาไปกักตัว 14 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2563 09:42 น.

  เปิดเหตุผลอีกมุม คนกลับเข้าไทย ไม่อยากถูกเจ้าหน้าที่พาไปกักตัว 14 วัน บอกที่ไม่อยากไปกักตัวกับรัฐบาล ไม่ใช่ว่ากลับบ้านแล้วจะไม่กักตัวเอง

  จากกรณี มีคนไทย 158 คน จาก 5 สายการบินที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย โดยลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล ซึ่งจัดสถานที่ไว้รองรับที่ อ.สัตหีบ และโรงแรม อีก 2 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่าไม่ทราบว่ามีมาตรการดังกล่าว

  ซึ่งในโลกโซเชียล มีการแชร์ข้อความอีกมุม ที่อ้างว่า เพิ่งเดินทางเข้าประเทศไทยมาเมื่อวานนี้ โดยติดอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมินานหลายชั่วโมง โดยไม่มีเจ้าหน้าที่มาแจ้งมาตรการอะไรให้ทราบ ทำให้รู้สึกไม่พอใจ

  นอกจากนี้ ยังบอกด้วยว่า ไม่รู้มาก่อนว่า ทางภาครัฐจะมีการใช้มาตรการแบบนี้ ซึ่งทุกคนที่เดินทางขึ้นเครื่อง ก็จะมีการตรวจร่างกาย มีใบรับรองแพทย์ ขณะที่บางคนอ้างว่า การจัดการของเจ้าหน้าที่ยังไม่ดีพอ ตั้งแต่การพาไปยังสัตหีบ ไม่ได้จัดที่นั่งให้ห่างกัน นอนห้องรวม ตั้งแต่สนามบินมาที่กักตัว ใช้ระยะเวลานานหลายชั่วโมง ก็ไม่มีอะไรให้กิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์