ไลฟ์สไตล์
100 year

คนคลองสามผวา พบชายวัย 51 ปี เสียชีวิตพบผลตรวจมีเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 21:37 น.
SHARE

คนคลองสามผวา ปทุมธานี พบชายวัย 51 ปี เสียชีวิตพบผลตรวจมีเชื้อโควิด-19 นายก อบต.สั่งกักตัวกู้ภัยที่ไปเก็บศพ ส่วนญาติที่อยู่ร่วมบ้าน 6 คน ต้องเช็กเส้นทางอย่างละเอียด

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 รายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ตำบลคลองสาม มีคนผู้เสียชีวิต เนื่องจากติดโรคโควิค-19 จำนวน 1 ราย ซึ่งเป็นสมาชิกในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยของ อบต.คลองสาม ได้นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 1 เมษายน เวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา เป็นชายไทย อายุ 51 ปี ทำงานเป็นพนักงานรถจักร 6 ฝ่ายการช่างกล การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยบ้านหลังดังกล่าวมีสมาชิกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน

ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่าได้รับรายงานจากทางกู้ภัย อบต.คลองสาม ว่าได้นำผู้ป่วยรายหนึ่งที่อาศัยอยู่หมู่บ้านใน ต.คลองสาม ได้นำส่ง รพ. และทราบในเวลาต่อมาว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะนี้ทางตนเองได้จัดสถานที่ในการกักตัวกู้ภัยที่นำตัวผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 เอาไว้ที่อาคารนวัตกรรมด้านหลัง อบต.คลองสาม พร้อมกับนำตัวกู้ภัยดังกล่าวนำส่ง รพ.เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งผลจะทราบว่ากู้ภัยของ อบต.ที่ไปนำส่งผู้เสียชีวิตนั้นมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ ในวันอังคารที่ 7 เมษายน ที่จะถึงนี้

โดยในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 3 เมษายน) ทาง อบต.คลองสาม จะดำเนินการออก ฉีดยาฆ่าเชื้อภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 46/1 โดยเฉพาะบ้านของผู้เสียชีวิตดังกล่าวพร้อมออกมาตรการป้องกันต่างๆ สำหรับญาติของผู้เสียชีวิตที่อยู่รวมกันกับผู้เสียชีวิตนั้น ทางโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต ได้มีการรับตัวสมาชิกในครอบครัวไปดำเนินการกักตัวเอาไว้แล้ว

สำหรับเรื่องของทางญาติของผู้เสียชีวิตที่ได้ออกไปพบปะกับผู้คนในช่วงก่อนหน้านี้นั้น ทาง อบต.เองจะเร่งได้ออกประชาสัมพันธ์ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ให้รับทราบถึงวิธีป้องกันตัวเองในเบื้องต้น หลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการพบปะชุมนุม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นปทุมธานีอบต.คลองสามไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 10:31 น.