กักตัว 14 วัน รองนายกฯ หัวหิน-กู้ภัยกว่า 10 ราย ตรวจสอบศพลุงป่วยโควิด บนรถไฟ

ข่าว

  กักตัว 14 วัน รองนายกฯ หัวหิน-กู้ภัยกว่า 10 ราย ตรวจสอบศพลุงป่วยโควิด บนรถไฟ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 16:45 น.

  กักตัว รองนายกฯ หัวหิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 10 ราย เป็นเวลา 14 วัน หลังร่วมตรวจสอบศพ ลุงป่วยโควิด-19 บนโบกี้รถไฟ 

  วันที่ 2 เมษายน 2563 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณี ชายชาวจังหวัดนราธิวาส อายุ 57 ปี เสียชีวิตบนรถไฟสายใต้ ก่อนถึงสถานีรถไฟทับสะแก ต่อมาตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านั้น ขบวนรถไฟดังกล่าวจอดรับผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหัวหิน เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม หลังรับแจ้งว่ามีผู้ป่วยหนัก ผู้บริหารเทศบาลและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมตรวจสอบ เพื่อดูอาการป่วยในเบื้องต้น ที่โบกี้ที่ 4 ขบวนบางซื่อ - สุไหง-โกลก ต่อมาเมื่อทราบว่าผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตจากผลพิสูจน์ยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

  ล่าสุด ได้แจ้งให้นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลหัวหิน และเจ้าหน้าที่อีกสองคน จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ทำการกักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการและนำสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อ แม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลยังคงปฏิบัติงาน เพื่อบริการประชาชนในวันและเวลาราชการตามปกติ รวมทั้งการพ่นยาฆ่าเชื้อในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทุกแห่งอย่างต่อเนื่อง

  นอกจากนี้ ยังมีการกักตัว หน่วยกู้ภัยสว่างรุ่งเรือง ในพื้นที่ของ อ.ทับสะแก กว่า 10 ราย ที่เข้าตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์