ไลฟ์สไตล์
100 year

กักตัว 14 วัน รองนายกฯ หัวหิน-กู้ภัยกว่า 10 ราย ตรวจสอบศพลุงป่วยโควิด บนรถไฟ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 16:45 น.
SHARE

กักตัว รองนายกฯ หัวหิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 10 ราย เป็นเวลา 14 วัน หลังร่วมตรวจสอบศพ ลุงป่วยโควิด-19 บนโบกี้รถไฟ 

วันที่ 2 เมษายน 2563 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณี ชายชาวจังหวัดนราธิวาส อายุ 57 ปี เสียชีวิตบนรถไฟสายใต้ ก่อนถึงสถานีรถไฟทับสะแก ต่อมาตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านั้น ขบวนรถไฟดังกล่าวจอดรับผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหัวหิน เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม หลังรับแจ้งว่ามีผู้ป่วยหนัก ผู้บริหารเทศบาลและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมตรวจสอบ เพื่อดูอาการป่วยในเบื้องต้น ที่โบกี้ที่ 4 ขบวนบางซื่อ - สุไหง-โกลก ต่อมาเมื่อทราบว่าผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตจากผลพิสูจน์ยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ได้แจ้งให้นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลหัวหิน และเจ้าหน้าที่อีกสองคน จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ทำการกักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการและนำสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อ แม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลยังคงปฏิบัติงาน เพื่อบริการประชาชนในวันและเวลาราชการตามปกติ รวมทั้งการพ่นยาฆ่าเชื้อในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทุกแห่งอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังมีการกักตัว หน่วยกู้ภัยสว่างรุ่งเรือง ในพื้นที่ของ อ.ทับสะแก กว่า 10 ราย ที่เข้าตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไฮไลต์ไวรัสโคโรนากักตัวเจ้าหน้าที่กู้ภัยลุงตายบนรถไฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 04:49 น.