ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งทวงหนี้ฉลองตกงาน ตั้งวงก๊งเหล้าไม่สนโควิด บอกขอดื่มก่อนแยกย้าย

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 11:37 น.
SHARE

แก๊งทวงหนี้ตั้งวงก๊งเหล้า เปิดเพลงเสียงดังไม่สนโควิด-19 บอกตกงานเลยอยากดื่มก่อนแยกย้าย มั่นใจไม่ติดเชื้อไวรัส เพราะกินกันในบ้าน เจ้าหน้าที่เมืองอุดรฯ เรียกกำลังเสริมก่อนดำเนินคดี

เมื่อกลางดึกของวันที่ 1 เม.ย. 63 นายชัยวัฒน์ ธรรมวัตร ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองอุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านแห่งหนึ่งใน ซอยสามัคคี 9 บ้านนาทราย หมู่ที่ 3 ตำบลหนองบัว พบรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดบริเวณหน้าบ้าน และภายในบ้านกว่า 10 คัน และเปิดเพลงจากเครื่องเสียงติดรถยนต์ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 12 คน ตั้งวงดื่มกิน มีทั้งสุรา เบียร์ เหล้าขาว ส่งเสียงดังอยู่บริเวณหน้าบ้านอย่างสนุกสนาน รบกวนชาวบ้านละแวกนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจ และสั่งให้ปิดเพลง โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวอ้างว่ากำลังเลี้ยงสังสรรค์ฉลองวันเกิดเพื่อน

โดยกลุ่มดังกล่าวอ้างว่า มีอาชีพรับจ้างทวงหนี้เงินกู้รายวัน แต่พิษโควิด-19 ทำให้ถูกนายจ้างเลิกจ้าง พรุ่งนี้จะแยกย้ายกันเดินทางกลับบ้าน ซึ่งแต่ละคนมาจากหลายจังหวัด และวันนี้เป็นวันเกิดเพื่อน จึงได้จัดฉลองวันเกิดให้เพื่อนก่อนแยกย้ายกันกลับ และรู้ถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมีประกาศให้อยู่ในบ้าน พวกตนก็ไม่ได้ออกนอกบ้าน พากันนั่งดื่มกินภายในบ้าน ซึ่งพวกตนไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 และไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุม เพราะพรุ่งนี้จะแยกย้ายกันกลับบ้านแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงประสาน พ.ต.ต.พิเชฐ ปักเคธาติ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ขอกำลังเสริมตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ขวดสุรา เบียร์ เหล้า มายังฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองอุดรธานี และแจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นการฝ่าฝืนข้อ 5 แห่งข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงได้บันทึกจับกุมทั้ง 12 คนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นดื่มเหล้าไม่สนโควิดแก๊งทวงหนี้อุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 17:51 น.