กทม.สั่งร้านสะดวกซื้อ หาบเร่ แผงลอย ปิดให้บริการเที่ยงคืนถึงตีห้า

ข่าว

กทม.สั่งร้านสะดวกซื้อ หาบเร่ แผงลอย ปิดให้บริการเที่ยงคืนถึงตีห้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 14:47 น.

กทม.มีมติ สั่งร้านสะดวกซื้อ หาบเร่ แผงลอย ต้องปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีห้า รวมถึงปิดสวนสาธารณะทั้งรัฐ และเอกชน กันโควิด-19


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 63 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.เตรียมออกประกาศฉบับที่ 5 โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติให้ร้านค้าทุกร้าน ทั้งร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่ว่าจะในห้างหรือนอกห้าง ร้านอาหารในคูหา แผงลอย รถเข็น ปิดตั้งแต่เวลา 24.00-05.00 น. โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (1 เม.ย.)

นอกจากนี้ ยังขอปิดสวนสาธารณะที่มีอยู่ใน กทม. ของรัฐและเอกชน โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ 2 เม.ย. 63 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม กทม.ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานครอย่างเคร่งครัดเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19.

ขณะเดียวกัน กทม.ประกาศยกเว้นค่าเช่าแผงค้าตลาดของ กทม.ทั้ง 11 แห่ง รวมถึงตลาดนัดจตุจักร ที่ กทม.บริหารจัดการ โดยไม่เก็บค่าเช่าตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา และจะงดเว้นการเก็บค่าเช่าไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น⁣

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์