คืนค่าเทอม นักศึกษา 20% ผลกระทบจากโควิด-19

ข่าว

คืนค่าเทอม นักศึกษา 20% ผลกระทบจากโควิด-19

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2563 08:46 น.

จากกรณีที่มีกระแสเรียกร้องจากนิสิตนักศึกษาผ่านเฟซบุ๊ก แฟนเพจ เยาวชนปลดแอก-Free YOUTH ขอให้มหาวิทยาลัยคืนค่าเทอมให้นักศึกษาอย่างน้อย 25% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มหาวิทยาลัยทั่วประเทศปิดการเรียนการสอนและปรับการเรียนการสอนไปสู่รูปแบบออนไลน์ ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายของมหาวิทยาลัยในด้านต่างๆลดลง แต่ค่าใช้จ่ายของนักศึกษายังไม่ลดลง เช่น ค่าหอพัก เป็นต้น การเรียกร้องให้คืนเงินค่าเทอมให้อย่างน้อย 25% เนื่องจากนักศึกษาไม่ได้เข้าไปใช้บริการของมหาวิทยาลัยในภาคเรียนที่ 2/2562นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองคลัง มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้ออกประกาศด่วนสำหรับนักศึกษาที่ประสงค์ของคืนค่าธรรมเนียมการศึกษา ในส่วนที่นักศึกษาไม่ได้เข้ามาใช้สถานที่ภายในมหาวิทยาลัยในการเรียน ภาคเรียนที่ 2/2562 โดยกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยพิจารณาวงเงินเบื้องต้นที่จะคืนประมาณ 20% ของค่าบำรุงมหาวิทยาลัย ค่าบำรุงคณะ และ ค่าธรรมเนียมพัฒนาสาขาวิชา ซึ่งแต่ละคณะจะได้รับคืนไม่เท่ากันเพราะแต่ละสาขามีการจัดเก็บค่าเทอมไม่เท่ากัน โดยนักศึกษาที่ประสงค์จะขอคืนค่าธรรมเนียมได้ ให้ติดต่อกองคลัง มรภ.บ้าน สมเด็จฯ จนถึงวันที่ 12 เม.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์