ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขายสลัดไม่ได้ขายเหล้า บุกร้านกินดื่ม พบลูกค้า 9 คนจิบเบาๆ ไม่สนโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 13:39 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ปกครองเมืองอุดรฯ บุกร้านกินดื่ม พบหลักฐานคาตาลูกค้า 9 คนกับเหล้าของเขา จิบเบาๆ ไม่สนโควิด-19 เจ้าของร้านบอกขายสลัดไม่ได้ขายเหล้า

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 มี.ค.63 ที่ผ่านมา นายชัยวัฒน์ ธรรมวัตร ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองอุดรธานี ร่วมกับ พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ. เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อส. เข้าตรวจสอบร้านเหล้าแห่งหนึ่งตั้งอยู่ถนนบ้านโนน เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ร้านดังกล่าวลักลอบเปิดร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและสุรา

  โดยบริเวณหน้าร้านมีสแลนสีดำปกปิด ซึ่งดูจากภายนอกแล้วดูเหมือนว่าปิดให้บริการ แต่เมื่อเดินเข้าไปตรวจสอบภายใน พบว่าร้านดังกล่าวได้เปิดให้บริการ ซึ่งภายในร้านได้เปิดแสงไฟสลัวและมีการจำหน่ายสุรา อาหาร และเครื่องดื่ม ให้แก่ผู้มาใช้บริการ มีลูกค้า 9 คน มีทั้งนั่งอยู่บนเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะอาหาร กำลังนั่งดื่มกินอาหารสุราภายในร้าน มี นายนภัส (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน

  นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ร้านดังกล่าวเปิดขายอาหาร เครื่องดื่ม เหล้า เบียร์ ให้กับลูกค้า ซึ่งนายนภัส ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เปิดร้านจำหน่ายสุรา แต่เปิดเป็นร้านขายสลัด ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยได้รับแจ้งจากพลเมืองดีและเข้าตรวจสอบและว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ถือว่ามีของกลางเป็นสุรา และลูกค้าที่เข้ามาดื่มกินภายในร้าน พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืน ประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี ฉบับที่ 3 ลว. 23 มี.ค.63 ข้อ 2 (7) และคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่ 1640/2563 ลว.22 มี.ค.63 ข้อ 7

  ทั้งนี้ สั่งให้ปิดสถานที่ ประเภทสถานบริการ ผับ สถานบันเทิง และสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ รวมถึงสถานที่ซึ่งมุ่งเน้นการขาย จ่าย แจก แลกเปลี่ยน ให้ สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อดื่มกินในสถานที่นั้น ซึ่งผู้ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าวต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีกตามกฎหมาย ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นขายเหล้ากินเหล้าไม่สนโควิดอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้