ข่าว
100 year

"เคอรี่-ฮอนด้า" แจงพบพนักงาน ป่วยโควิด-19 ติดจากครอบครัว กลับจากต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 17:26 น.
SHARE

เคอรี่ (Kerry) แจงพนักงาน สาขา นิคมลำพูน ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จากคนในครอบครัว ขณะที่ ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย พบพนักงานกลับจากทำงานที่บราซิล ป่วยด้วย 1 คน

วันที่ 30 มีนาคม เคอรี่ (Kerry) ทำหนังสือชี้แจง กรณี พนักงานเคอรี่ สาขา นิคมลำพูน 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 (COVID-19) โดยเป็นการได้รับเชื้อจากบุคคลใกล้ชิดในครอบครัว

ทางบริษัทฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมไวรัส COVID-19 โดยประสานงานกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และส่งตัวพนักงานดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการดูแลรักษาและควบคุมโรคจากสถานพยาบาลโดยทันที

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน บริษัทฯ ได้ให้พนักงานทุกภาคส่วนที่ได้ปฏิบัติงาน ณ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขานิคมลำพูน หยุดงานเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการ พร้อมทั้งได้มีการติดตามและรายงานสุขภาพอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ยังไม่พบว่าผู้ที่ทำงานติดต่อใกล้ชิดกับพนักงานดังกล่าวมีการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการอย่างเคร่งครัด โดยจัดให้มีการปิดสาขาและบริเวณโดยรอบที่พนักงานดังกล่าวได้เข้าไปปฏิบัติงาน เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำการฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดทันที พร้อมทั้งยืนยันว่า จะดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานมาเป็นอันดับหนึ่ง

นอกจากนี้ ขณะที่ บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานว่า มีพนักงานของบริษัทฯ จำนวน 1 ราย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่สำนักงาน ถนนร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เข้ารับการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา และได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ขณะนี้พนักงานคนดังกล่าวได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
โดยพนักงานคนดังกล่าวได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ประเทศบราซิล ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 และเดินทางกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 โดยพนักงานได้เฝ้าระวังตัวเองที่บ้านทันที ตามมาตรการของบริษัทฯ ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จากนั้นพนักงานมีอาการไข้ จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล และได้รับการยืนยันผลว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว
 
หลังทราบว่าพนักงานติดเชื้อ บริษัทฯ ได้ติดตามอาการของพนักงาน และให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด พร้อมตรวจสอบว่า นอกจากบุคคลในครอบครัว พนักงานได้สัมผัสใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานที่สำนักงานถนนร่มเกล้า หรือคู่ค้าทางธุรกิจหลังเดินทางกลับจากต่างประเทศหรือไม่ จากการตรวจสอบ บริษัทฯ ขอยืนยันว่า พนักงานคนดังกล่าวไม่ได้มีการสัมผัสกับบุคคลอื่นแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไฮไลต์ไวรัสโคโรนาเคอรี่Kerryพนักงานติดโควิดฮอนด้าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้