ข่าว
100 year

ญาติเล่านาที "จิตรลดา" เดินเข้ามาแทง ด.ญ.4 ขวบ เศร้าวันนี้วันเกิดเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 12:12 น.
SHARE

สุดเศร้า ญาติเล่านาที "จิตรลดา" เดินเข้ามาแทง ด.ญ.4 ขวบ เผยวันนี้วันเกิดเด็ก จะอายุ 5 ขวบเต็ม แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน ครอบครัวยังทำใจไม่ได้

จากกรณี "น.ส.จิตรลดา" สาวที่เคยบุกแทงนักเรียนเซนต์โยเซฟฯ ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ มาอยู่บ้านที่นครชัยศรี ใช้มีดแทง ด.ญ.วัย 4 ขวบ ลูกสาวแม่ค้าขายอาหารตามสั่งใกล้บ้าน ช่วงที่แม่นำอาหารไปส่ง เด็กเสียชีวิตที่ รพ. ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 30 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายอาหารตามสั่งที่เกิดเหตุ มีย่าและญาติๆ ของเด็กหญิงจอย (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ กำลังจัดเก็บข้าวของและจะเดินทางไปที่ สภ.นครชัยศรี เพื่อพบพนักงานสอบสวน ซึ่งนางสาลี่ ย่าของน้องจอย บอกว่า ตนเองได้มาเช่าร้านขายของซึ่งเป็นของมารดา น.ส.จิตรลดา หรือ เจ๊เป็ด มือมีดได้ 3 ปีแล้ว และมีความสนิทสนมกันดี ก่อนเกิดเหตุช่วง น.ส.จิตรลดา ได้เดินมาสั่งข้าวผัดกะเพรา 6 กล่อง ซึ่งตนเองได้พูดคุยสอบถามสารทุกข์สุกดิบกันตามปกติ

แต่วันนี้แปลกกว่าทุกวัน เพราะ น.ส.จิตรลดา ปกติจะยืนอยู่ที่หน้าประตูกระจก วันนี้ได้เดินเข้ามาในร้าน โดยขณะที่ตนเองกำลังตักข้าวใส่กล่องให้ ช่วงเวลาไม่นาน ได้ยินเสียงหลานสาวที่นอนอยู่ในร้าน 2 ฝั่งตรงข้ามกัน ซึ่งฝั่งที่น้องจอยนอนหลับ ตนเองได้ยินเสียงหลานร้องครวญคราง แต่ก็คิดว่าหลานนั้นนอนละเมอ เพราะจะเป็นแบบนี้บ่อยๆ กระทั่งหันไปมองเพราะหลานจะดิ้นตกลงมาที่พื้น จึงได้วิ่งไปอุ้ม พอไปถึงตัวและจับพลิกตัวก็มีมีดปอกผลไม้หล่นลงมา ก็รู้ทันทีว่าหลานถูกแทงแล้ว จึงได้รีบบอกญาติให้พาไปส่งโรงพยาบาลห้วยพลู และส่งต่อมาที่ รพ.นครชัยศรี ก่อนจะส่งมาที่โรงพยาบาลนครปฐม เพราะอาการสาหัส เลือดไหลมากระหว่างทาง

นางสาลี่ บอกอีกว่า ตนเองรู้ว่า น.ส.จิตรลดา นั้นมีอาการไม่ปกติ และเคยเป็นข่าวดังที่เคยไปก่อเหตุมา แต่ด้วยความสนิทกันและไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องนี้ เพราะเขาหายมานานแล้ว ก็ไม่คิดว่าจะกล้าลงมือ แต่อาการก็เริ่มตั้งแต่เมื่อ 1 เดือนเศษ เพราะ น.ส.จิตรลดา ได้มาซื้อข้าวที่ร้าน แต่วันนั้นตนเองแซงคิวลูกค้าให้ไม่ได้ โดยปกติจะพยายามลัดคิวให้เพราะรู้ว่าอารมณ์เสียได้ง่าย ซึ่งก็มีอาการตาขวางใส่ จึงได้บอกพี่สาวไปและทางบ้านก็ได้พาไปรักษา ก่อนจะกลับมาได้ 1 อาทิตย์เศษ และกลับมาวันนี้ ซึ่งตนเองได้ทักไปว่าผอมลงไป แต่ น.ส.จิตรลดา ได้ตอบกลับมาว่า กินอะไรไม่ลงเพราะอากาศร้อน ก่อนจะก่อเหตุดังกล่าว โดยตอนนี้ญาติๆ เครียดเพราะกลัวมือมีดจะลอยนวลด้วยการถือว่าเป็นผู้ป่วนทางจิต วอนสื่อและตำรวจติดตามคดีให้ด้วย

ทั้งนี้ น้องจอย เป็นหลานที่ตนเองเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อเขาซึ่งเป็นบุตรชายตนเองนั้นได้เลิกรากับแม่ของเขา โดยปกติจะเป็นเด็กน่ารักมาก ช่างพูด ชอบการแสดง และช่างอ้อนและเจรจาจนคนในบ้านหลงกัน โดยมีพี่สาวอายุ 6 ขวบอยู่ด้วย ซึ่งวันที่ 30 มี.ค. 63 น้องจอยก็จะอายุ 5 ขวบเต็ม แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน ตนเองก็ยังทำใจไม่ได้ที่จะมาเกิดเหตุแบบนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิตรลดาจิตรลดา ตันติวณิชยสุขจิตรลดา 2548คดีจิตรลดาแทงเด็ก4ขวบนครปฐมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้