ข่าว
100 year

ชาวเน็ตร่วมใจติดแฮชแท็ก #saveบุคลากรทางการแพทย์ #อนุทินออกไปเหอะ

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 11:56 น.
SHARE

ชาวเน็ตร่วมใจติดแฮชแท็ก #saveบุคลากรทางการแพทย์ #อนุทินออกไปเหอะ หลังรมต.กระทรวงสาธารณสุขพูดถึงหมอที่ติดโควิด-19

จากกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 ว่า เท่าที่ได้รับรายงาน การติดเชื้อของแพทย์จากการปฏิบัติหน้าที่รักษาโควิด-19 ยังไม่มี ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ("อนุทิน" เผยถึงบุคลากรการแพทย์ ติดโควิด-19 ย้ำต้องเซฟตัวเอง)

จากนั้นไม่นาน นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปที่ทำให้เข้าใจว่า กระทรวงสาธารณสุข ไม่มีมาตรการคุ้มครองหรือลดความเสี่ยงให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในโรงพยาบาลในสถานการณ์ที่มีการระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ว่า เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด

"สำหรับเรื่องแพทย์ที่ติดเชื้อจากการทำงานนั้น ไม่ได้มีเจตนาจะตำหนิ หรือต่อว่า เพราะรู้ว่าทุกคนทำงานหนักและเสี่ยงชีวิตอยู่แล้ว แต่ที่ตำหนิคือบุคลากรทางการแพทย์ที่ไปติดเชื้อมาจากการไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงแล้วติดเชื้อแต่ยังมาทำงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ท่านอื่นๆ ต้องถูกกักตัว เสียกำลัง ขาดบุคลากรที่จะมาทำงานให้ประชาชนไปด้วย" อ่านฉบับเต็มที่นี่ (อนุทิน ปัดต่อว่าหมอป่วยโควิด แต่ตำหนิคนติดเชื้อจากสังสรรค์แล้วมาทำงาน)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ มีการติดแฮชแท็ก #อนุทินออกไปเหอะ  แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวอย่างดุเดือด ส่งผลให้แฮชแท็กดังกล่าวพุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 นอกจากนี้ยังมี #saveบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นอนุทิน ชาญวีรกูลกระทรวงสาธารณสุขข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้