ไลฟ์สไตล์
100 year

เฉลยภาพคล้ายพระธุดงค์มอง พระธาตุนาแหลม เชื่อเป็นสิ่งอัศจรรย์ใกล้งานใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์
21 มี.ค. 2563 15:27 น.
SHARE

พิสูจน์มาให้แล้ว เฉลยภาพถ่ายเงาคล้ายพระธุดงค์ยืนมอง "พระธาตุนาแหลม" จ.แพร่ ด้านชาวเชื่อเป็นเรื่องบังเอิญที่น่าอัศจรรย์ใกล้งานปิดทองลูกนิมิตของวัด

จากกรณีโลกโซเชียลส่งต่อภาพถ่าย ที่วัดนาแหลมเหนือ เลขที่ 110 หมู่ 3 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ หลังจากมีคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพติดภาพคล้ายกับมีพระธุดงค์เป็นเงาดำตระหง่านมองพระธาตุนาแหลม เมื่อเย็นวันที่ 20 มี.ค.63 จำนวน 3 ภาพ และระบุข้อความว่า เรื่องราวยามค่ำคืน อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอโลกใบนี้นั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 21 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเข้าพบกับ พระครูประยุติวรการ เจ้าอาวาสวัดนาแหลม เพื่อสอบถาม เรื่องราวที่เกิดขึ้น เจ้าอาวาสวัดนาแหลมเหนือ เจริญพรว่า ชาวบ้านถ่ายในช่วงค่ำเมื่อวานนี้และส่งมาให้ดูและมีการเผยแพร่ไปเป็นวงกว้าง เข้าใจว่าน่าจะเป็นเรื่องอุปาทาน ตกใจ เข้าใจผิด

สำหรับอาตมาคิดว่า น่าจะไม่มีอะไร ซึ่งภาพดังกล่าวมันอยู่ที่มุมมองของคน ส่วนคนอื่นจะคิดอย่างไร ก็แล้วแต่ สำหรับคนที่ถ่ายภาพเขาได้ส่งมาให้อาตมาดู ซึ่งตอนที่ถ่ายน่าจะเกิดจากความตกใจ เห็นภาพแล้วตกตะลึง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ให้ทุกคนพิจารณาใช้วิจารณญาณตัดสินเอาเอง

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปบริเวณหน้าวัด ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูป พบว่า บริเวณริมฝั่งคลองแม่แคม ด้านทิศเหนือ มีต้นสัก สูงประมาณ 20 เมตร มีเถาวัลย์ ต้นกาฝาก ขึ้น เป็นลักษณะคล้ายๆ กับพระธุดงค์ที่ชาวบ้านถ่ายรูปกันขึ้นมา อย่างไม่น่าเชื่อ

ชาวบ้านรายหนึ่งที่ทราบข่าวได้มาดูที่เกิดเหตุ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ร้อยวันพันปีต้นสักต้นนี้ก็มีมานานแล้ว ไม่เคยเห็นว่าเถาวัลย์ ต้นกาฝากจะเกาะเกี่ยวกันเป็นรูปคล้ายพระธุดงค์เลย เป็นเรื่องแปลกมาก เพราะในช่วงระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2563 ทางวัดจะมีงานฉลองอุโบสถหลังใหม่แทนหลังหลังเก่าที่ถูกไฟไหม้ กลายเป็นว่ารูปเงาที่ปรากฏนั้น หันหน้ามาทางวัดทางพระธาตุ นาแหลม

ดูลักษณะแล้ว คล้ายจะเป็นรูปเจ้าอาวาส รูปที่ 2 คือ ครูบาเต็ม อินฺทจกฺโก (ปัญญามาก) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดนาแหลมเหนือ ระหว่างปี พ.ศ. 2459-2498 ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์และขนลุกในคราวเดียวกัน

นอกจากนั้น ยังมีชาวบ้านบางคนเตรียมเอาเลขที่วัดนาแหลม ซื้อสลากเสี่ยงโชคอีกตามเคย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระธาตุนาแหลมพระธุดงค์เรื่องประหลาดข่าวจังหวัดแพร่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 15:12 น.