ย้อนเส้นทางสาวจีน มีไข้ ถ่มน้ำลายบนรถทัวร์ หนีขึ้นรถไฟ ก่อนพาตัวส่งศิริราช

ข่าว

  ย้อนเส้นทางสาวจีน มีไข้ ถ่มน้ำลายบนรถทัวร์ หนีขึ้นรถไฟ ก่อนพาตัวส่งศิริราช

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 มี.ค. 2563 14:41 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเส้นทางการเดินทางของสาวจีน ซึ่งป่วย มีไข้ ถ่มน้ำลายบนรถทัวร์ ไปสระบุรี ก่อนหนีขึ้นรถไฟ อุบลฯ-กทม. เจ้าหน้าที่ล็อกตัวพาส่งศิริราช ตรวจโควิด-19 


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 มี.ค.63 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สิทธิใหญ่ สวญ.ส.รฟ.นพวงศ์ กก.1 บก.รฟ. พร้อมกำลังในสังกัด ตำรวจท่องเที่ยว และพนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เชิญตัวผู้โดยสาร ซึ่งเป็นหญิงชาวจีนอายุ 35 ปี ที่โดยสารมาบนขบวนรถเร็วที่ 146 (อุบลฯ-กทม.) ไปทำการตรวจพิสูจน์คัดกรอง ผู้ป่วยโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

  สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ บชส. จ.สระบุรี ว่าหญิงชาวจีนรายดังกล่าวมีพฤติกรรมถุยน้ำลายบนรถโดยสาร และตามพื้นถนน สร้างความหวาดวิตกแก่ผู้โดยสารบนรถทัวร์ ตลอดจนมีปากเสียงกันระหว่างที่รถทัวร์เดินทาง และไม่มีท่าทีจะสงบ

  จนกระทั่งเมื่อรถทัวร์มาจอดที่ขนส่งสระบุรี ก็ได้เชิญหญิงคนดังกล่าวลง ก่อนที่หญิงดังกล่าวจะเดินทางขึ้นรถไฟขบวนรถเร็วที่ 146 (อุบลฯ-กทม.) จึงได้มีการประสานจนพบหญิงรายดังกล่าว และเชิญตัวไปตรวจสอบที่ รพ.ศิริราช

  ทั้งนี้เบื้องต้นจากการสอบถาม หญิงรายดังกล่าวให้ข้อมูลว่า ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยว โดยเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา สอดรับกับข้อมูลการเดินทางย้อนหลังที่พบว่ามีการเข้ามาในประเทศไทยหลายครั้งตั้งแต่ปี 2560 ในลักษณะของท่องเที่ยว ล่าสุดผ่านทางด่านเชียงราย

  ขณะที่ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.รฟ. กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา ได้สั่งการให้ดำเนินการด้วยความรอบคอบ โดยขณะนี้หญิงรายดังกล่าวอยู่ในความดูแลของทางแพทย์ รพ.ศิริราช รวมทั้งอยู่ระหว่างการคัดกรองเพื่อตรวจสอบว่า มีเชื้อโควิดหรือไม่

  ในส่วนของทางกองบังคับการตำรวจรถไฟ ได้ดำเนินการตามมาตรการของมติคณะรัฐมนตรี การรถไฟฯ ตลอดจนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องของการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อในพื้นที่รับผิดชอบ โดยได้เน้นย้ำกำชับให้บุคลากรของตำรวจรถไฟปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ รวมถึงได้แนะนำให้เจ้าหน้าที่ดูแลสุขอนามัยด้วยการสวมหน้ากากอนามัยและใช้เจลล้างมืออย่างถูกต้อง เพื่อตระหนักถึงความปลอดภัยต่อตนเองและส่วนรวม ขณะเดียวกันบริเวณห้องโถงโดยสารมีการจัดสถานที่นั่ง มีการทำความสะอาด วัดอุณหภูมิของผู้โดยสาร และคัดกรองในเบื้องต้น เพื่อป้องกันและสร้างความเชื่อมั่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าสาวจีนถ่มน้ำลายรถทัวร์รถไฟข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์