ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไปรษณีย์ไทย รับส่งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือไปทั่วไทยตามปกติ ยกเว้นไปนอก

  ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2563 09:20 น.
  SHARE

  "ไปรษณีย์ไทย" ยืนยันยังรับส่งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือไปทั่วประเทศไทยตามปกติ ยกเว้นไปต่างประเทศ

  เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ว่า มีเจ้าหน้าที่จากกรมศุลกากรได้เข้าตรวจค้นวัสดุจนเกิดความเสียหาย โดยทางไปรษณีย์ไทยได้เข้าไปตรวจ จึงพบว่า ไปรษณีย์ที่ถูกกล่าวอ้างคือ ที่ทำการไปรษณีย์ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

  ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่พิเศษที่ติดพรมแดน ตามพ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 ซึ่งเจ้าหน้าที่ศุลกากรมีอำนาจในการเข้าตรวจค้น และอายัดสิ่งของต้องสงสัยที่มีพฤติการณ์หลบเลี่ยงภาษีหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ผ่านในเส้นทางการขนส่งทั้งระบบขนส่งของรัฐและเอกชนทุกราย (คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

  อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีชาวโซเชียลจำนวนหนึ่งสงสัยว่า ทาง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ยังรับส่งหน้ากากอนามัย และเจลล้างมืออยู่หรือไม่ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า ทาง ไปรษณีย์ไทย จะไม่รับพัสดุที่มีหน้ากากอนามัย

  ล่าสุด ไปรษณีย์ไทย ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า "ไปรษณีย์ไทย ขอแจ้งว่า เจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย รวมถึงหน้ากากผ้า ท่านสามารถฝากส่งภายในประเทศได้ตามปกติ แต่หากส่งระหว่างประเทศงดรับฝาก เนื่องจากของเหลวเป็นสิ่งของต้องห้ามฝากส่งและในส่วนหน้ากากอนามัย ช่วงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ห้ามฝากส่งครับ แต่หน้ากากผ้าส่งได้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไปรษณีย์ส่งหน้ากากอนามัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 02:17 น.