ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แท็กซี่เคยติด "โควิด-19" เล่านาที นักท่องเที่ยวจามใส่หน้าจนติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 13:30 น.
  SHARE

  เปิดใจ แท็กซี่ไทยเคยติดเชื้อ "โควิด-19" เล่านาที โดนสาวนักท่องเที่ยวจามใส่หน้าจนติดเชื้อ ยืนยันตอนนี้หายแล้ว ร่างกายแข็งแรงมาก แต่ไม่ประมาทยังป้องกันตัวตลอด

  จากกรณี คนขับแท็กซี่ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งเป็นคนไทยติดเชื้อในประเทศรายแรก ได้รักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูรจนหายป่วย สามารถกลับบ้านได้ ญาติและผู้สัมผัสใกล้ชิดทุกคนก็ปกติดี ตามข่าวที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

  ล่าสุด แท็กซี่ เปิดใจต่อ ทีมข่าวไทยรัฐ เล่าย้อนไปตอนติดเชื้อโควิด-19 ว่า นาทีที่เรารู้ว่าติดเชื้อโควิด ก็ได้นึกถึงหน้าผู้โดยสารผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นนักท่องเที่ยวเรียกให้ไปส่งแถวสุขุมวิท 49 แต่พอขับไปใกล้ถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ผู้โดยสารคนนั้นก็ได้เอาเอกสารการเที่ยวให้เราดู ระหว่างที่กำลังดูนั้น ยังไม่ทันได้พูดคุยกัน เค้าก็จามใส่หน้าเราเลย

  ตอนนั้นพอรู้ตัวว่าติด ก็นึกถึงหน้าผู้หญิงคนนั้นทันที เพราะย้อนหลังไปเป็นอาทิตย์ ก็ไม่มีปัจจัยเสี่ยงอะไรที่จะทำให้เราติดเชื้อได้เลยนอกจากที่ ผู้หญิงคนนั้นจามใส่หน้า เพราะน้ำลายเต็มๆ หน้าเลย ยอมรับว่าตอนนั้นไม่ได้ใส่หน้ากาก เพราะโรคยังไม่ระบาดมาถึงบ้านเรา

  สำหรับประเด็นที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมคนในครอบครัวตรวจแล้วไม่พบเชื้อ เนื่องจากทุกครั้ง ถ้าเราเป็นหวัดหรือเป็นไข้ ก็จะไม่คลุกคลีกับคนรอบข้างเลย เพราะไม่อยากให้คนรอบข้างติดไปด้วย ไม่ว่าจะกินข้าว กินน้ำ ก็จะใช้แยกกับทุกคนในบ้านตลอด รวมทั้งอุปกรณ์ทุกอย่างก็แยกกันใช้ โดยทำแบบนี้มาตั้งแต่ก่อนจะมีไวรัสระบาด

  ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 1 เดือน ก็กลับมาประกอบอาชีพปกติ ใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่เพิ่มความระวังตัวมากขึ้น แม้กระทั่งเสื้อผ้าก็จะแยกไว้ข้างนอก แม้ว่าจะมีหลายคนมาบอกว่าถ้าเป็นแล้วจะไม่เป็นอีก แต่ก็ยังเพิ่มความระวังอยู่ตลอด

  สำหรับร่างกายตอนนี้แข็งแรงมาก ปอดก็ปกติ สำหรับใครที่บอกว่าถ้าป่วยโควิดแล้วปอดจะไม่เหมือนเดิมนั้น ขอยืนยันว่าตอนนี้หายแล้วสมบูรณ์ทุกอย่าง ไม่มีอะไรผิดไปจากเดิม รู้สึกแข็งแรงกว่าเดิม ไม่ได้โกหกนะ ขอยืนยันว่าปกติทุกอย่าง

  ส่วนประเด็นที่เราหายจากโควิดแล้ว บ้านเกิดไฟไหม้อีก ก็เสียหายเยอะ แรกๆ ก็ท้อ นั่งร้องไห้เลย เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด แต่ก็คิดว่าจะผ่านมันไปให้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นแท๊กซี่ติดโควิดแท๊กซี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้