"ซีไอเอ็มบี" แจ้งปิด 4 สาขา 3 วัน เหตุพบพนักงานติด "โควิด-19"

ข่าว

"ซีไอเอ็มบี" แจ้งปิด 4 สาขา 3 วัน เหตุพบพนักงานติด "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์

18 มี.ค. 2563 19:19 น.

บันทึก

ธนาคาร "ซีไอเอ็มบี" แจ้งปิดทำการ 4 สาขา เป็นเวลา 3 วัน หลังพบพนักงานติดเชื้อ "โควิด-19" พร้อมกักตัวเพื่อนร่วมงาน 14 วัน


วันที่ 18 มี.ค.63 แฟนเพจ CIMB THAI Bank ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เผยแพร่ประกาศ แจ้งปิดทำการสาขาเซ็นทรัลพระราม 9 สาขาทองหล่อ สาขาจรัญสนิทวงศ์ และสาขาสำนักสีลม ตามมาตรการเพื่อป้องกันโรค COVID-19

ตามที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับการยืนยันผลการตรวจสอบในเช้าวันนี้ (18 มีนาคม 2563) ว่า มีพนักงาน Wealth Advisor ของธนาคาร 1 ราย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ชั้น 20 ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งขณะนี้พนักงานคนดังกล่าว ได้รับการคัดแยกเพื่อรักษาและเฝ้าลังเกตอาการอย่างใกล้ชิด โดยได้ทำการกักกันตัวเอง (Self Quarantine) ตามมาตรการและแนวทางของสาธารณสุขไป ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มี.ค. 63 นั้น

เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน และเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโรค COVID-19 ของกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากพนักงานรายดังกล่าวได้มีการเดินทางไปติดต่องานที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 สาขาทองหล่อ สาขาจรัญสนิทวงศ์ และสาขาสำนักสีลม ในช่วง 14 วัน ที่ผ่านมาด้วย

ดังนั้น ธนาคารจึงขอปิดทำการสาขาทั้ง 4 สาขาดังกล่าวข้างต้น เป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 18-20 มี.ค.63 เพื่อทำความสะอาดและกำจัดเชื้อโรคแบบ Big Cleaning รวมทั้งให้พนักงาน และเพื่อนร่วมงานที่ติดต่อเกี่ยวข้องใกล้ชิดทั้งหมดกักตัวเองในที่พักเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน โดยในขณะนี้ ยังไม่พบว่ามีพนักงานคนใดเข้าข่ายมีการติดเชื้อไวรัส COVID-19 แต่อย่างใด

ในระหว่างนี้ ลูกค้าของสาขาเซ็นทรัลพระราม 9 สาขาทองหล่อ สาขาจรัญสนิทวงค์ และสาขาสำนักสีลม สามารถใช้บริการได้ที่สาขาใกล้เคียง หรือช่องทางบริการอื่นๆ เช่น แอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking, เครื่องฝากถอนเงินอัตโนมัติ, ATM หรือสามารถติดต่อสอบถาม CIMB THAI Care Center 02 626 7777

สำหรับอาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารได้ทำการปิดพื้นที่ทั้งชั้น 20 เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาดแบบ Big Cleaning พร้อมการฉีดพ่นและอบความร้อนกำจัดเชื้อโรค ทั้งในพื้นที่ดังกล่าว และบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนทุกจุดของอาคารที่พนักงานคนดังกล่าวอาจมีการสัมผัสทั้งหมดเป็นกรณีพิศษ

พร้อมทั้งให้พนักงานที่มีการติดต่อกับพนักงานคนดังกล่าวทั้งหมด กักตัวเองเพื่อฝ้าระวังอาการ และทำงานจากที่บ้าน (work from home) เป็นเวลา 14 วันแทน นอกจากนี้ ยังดำเนินตามมาตรการที่เตรียมไว้ โดยการให้พนักงานของสำนักงานใหญ่บางส่วนทำงานจากที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงอีกด้วย

ธนาคารให้ความสำคัญอย่างสูงสุดต่อความปลอดภัยและสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า และผู้มาติดต่อทุกคน ดังนั้น จะดำเนินมาตรการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องตามแนวทางของสาธารณสุขเพื่อเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสอย่างเคร่งครัด โดยได้มีการรายงานถึงเหตุดังกล่าวต่อกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

อนึ่ง ธนาคารขอยืนยันและให้ความมั่นใจว่า ลูกค้า และประชาชนสามารถใช้บริการ และติดต่อกับธนาคาร ทั้งอาคารสำนักงานใหญ่ และทุกสาขาได้ตามปกติ โดยธนาคารมีแผนในการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan) รองรับ เพื่อการให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยในกรณีที่มีข้อมูล หรือสถานการณ์ใดๆ ธนาคารจะได้มีการรายงานให้ทราบอย่างเป็นทางการต่อไป.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ CIMB THAI Bank ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 01:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์