จี้ ผู้เข้าสอบวิชาเฉพาะ กสพท แจ้งข้อมูลเดินทางประเทศเสี่ยงโควิด-19

ข่าว

  จี้ ผู้เข้าสอบวิชาเฉพาะ กสพท แจ้งข้อมูลเดินทางประเทศเสี่ยงโควิด-19

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2563 09:25 น.

  ศ.นพ.อาวุธ ศรีศุกรี เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท) เปิดเผยว่า ตามที่ กสพท ได้ออกประกาศแนวปฏิบัติสำหรับผู้เข้าสอบวิชาเฉพาะ กสพท วันที่ 7 มี.ค.2563 ไปแล้วนั้น เนื่องจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้รับการระบุเป็นโรคติดต่อร้ายแรงตามราชกิจจานุเบกษาตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.2563 กสพท จึงขอแจ้งแนวปฏิบัติเพิ่มเติมดังนี้

  1.ขอให้ผู้เข้าสอบหรือมีบุคคลในครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ร่วมบ้านเดียวกันที่มีประวัติเดินทางกลับหรือเดินทางผ่านมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ จีน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ อิตาลี อิหร่าน เยอรมนี ฝรั่งเศส และประเทศอื่นตามประกาศกรมควบคุมโรคกระทรวง สาธารณสุข ที่อาจจะประกาศเพิ่มเติมภายหลัง ให้แจ้งด่วนที่อีเมล cotmes.info@gmail.com พร้อมทั้งแจ้งประวัติการเดินทางภายในวันที่ 5 มี.ค.2563 ก่อนเวลา 16.00 น. เพื่อ กสพท จะจัดเตรียมสถานที่สอบให้เหมาะสม กรณีผู้เข้าสอบละเลย ปกปิด ไม่แจ้งข้อมูลซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาภายหลัง กสพท จะสันนิษฐานไว้ก่อนว่าผู้เข้าสอบขาดความรับผิดชอบต่อสังคม กสพท จะพิจารณาให้ผลการสอบเป็นโมฆะ

  และ 2. ผู้เข้าสอบทุกคนที่มีอาการไข้ ไอ จาม น้ำมูกไหล ขอให้รายงานตัวที่สนามสอบก่อนเวลา 07.30 น. และขอให้ติดตามข่าวสารเป็นระยะที่เว็บไซต์ www.si.mahidol.ac.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
  02:44

  "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สอบ กสพท 63โควิด-19ไวรัสโคโรนาสอบ กสพทสอบวิชาเฉพาะ กสพทแนวปฏิบัติสำหรับผู้เข้าสอบแจ้งข้อมูลเดินทางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์