สบศ.จับมือรั้วอุดมฯ พัฒนา-อนุรักษ์นาฏศิลป์ไทย

ข่าว

  สบศ.จับมือรั้วอุดมฯ พัฒนา-อนุรักษ์นาฏศิลป์ไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2563 09:05 น.

  นางนิภา โสภาสัมฤทธิ์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (สบศ.) เปิดเผยว่า สบศ.กำหนดจัดการประชุมสัมมนาวิชาการนำเสนอผลงานนาฏศิลป์สร้างสรรค์ระดับชาติครั้งที่ 4 ในวันที่ 20 มี.ค.63 ที่โรงละครวังหน้า ภายใต้หัวข้อ “นาฏศิลป์โลก นาฏศิลป์ไทย ก้าวไกล ยั่งยืน” เพื่อเผยแพร่ผลงานนาฏศิลป์สร้างสรรค์ของคณาจารย์ ผู้สร้างสรรค์งานอิสระ และนักศึกษาสู่สาธารณชน โดยนำความรู้และประสบการณ์สู่การพัฒนากระตุ้นให้เกิดการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาของไทย รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านการพัฒนางานนาฏศิลป์ไทย ตลอดจนอนุรักษ์ต้นแบบความเป็นไทยแบบดั้งเดิมและพัฒนาทักษะการแสดงต่างๆให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวผสมผสานกับความร่วมสมัย

  “การประชุมครั้งนี้ยังมีส่วนสำคัญกับการพิจารณาคุณสมบัติของอาจารย์ประจำหลักสูตรของสถาบันอุดมศึกษาต่างๆที่จะมีการนำเสนอผลงานให้เป็นที่ประจักษ์เพื่อประกอบการพิจารณาประเมินผลการสอน เป็นประโยชน์ต่อการศึกษาของสถาบันการศึกษาต่างๆ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ส่วนต่างๆ ที่จัดเตรียมงานได้จัดมาตรการรองรับเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น” นางนิภากล่าว

  ดร.สุรัตน์ จงดา ผู้ช่วยอธิการบดี สบศ. กล่าวว่า ในการประชุมมีการนำผลงานที่แสดงถึงศักยภาพด้านนาฏศิลป์ไทยจากสถาบันอุดมศึกษา 10 แห่ง และร่วมจัดการแสดงต่างๆ ได้แก่ มรภ.อุบลราชธานี ม.พะเยา ม.นเรศวร มรภ.วไลยอลงกรณ์ มรภ.จันทรเกษม ม.ธรรมศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มทร.ธัญบุรี มรภ.สวนสุนันทา และ มรภ.บ้านสมเด็จ ตลอดจนมีการเสวนาและบรรยายพิเศษจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านนาฏศิลป์ เกี่ยวกับการสร้างสรรค์งานด้านนาฏศิลป์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาฏศิลป์อนุรักษ์นาฏศิลป์ไทยผลงานนาฏศิลป์สัมมนาวิชาการสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์สถาบันอุดมศึกษาการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 03:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์