ไลฟ์สไตล์
100 year

เผาหญ้า ไฟลามไหม้โรงงานรีไซเคิล พนักงาน 300 คน วิ่งหนีตาย

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 19:15 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล พบต้นเหตุมาจากการเผาหญ้าข้างบริษัท จนโกดังวอดทั้งหลัง พนักงานกว่า 300 คน แตกตื่นวิ่งหนีตาย ระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง

จากกรณีมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานเก็บขยะรีไซเคิล บริษัท แอ๊บโซลูทเวอร์เวิลด์ (รีไซเคิล) จำกัด ที่ชลบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (เพลิงไหม้โรงงานเก็บของเก่า ใกล้บ้านเอื้ออาทร ควันดำลอยโขมงขึ้นฟ้า)

ข่าวแนะนำ

ขณะเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าบุญมี เทศบาลตำบลเกาะจันทร์ เทศบาลเมืองบ้านบึง รถน้ำจากกองพันช่วยรบที่ 1 (บชร) รถน้ำ อบจ.ชลบุรี และเทศบาลพนัสนิคม และใกล้เคียง จำนวนกว่า 10 คัน เร่งเข้าพื้นที่สกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 10 ไร่ มีโกดังจำนวน 2 โกดัง โดยเพลิงได้กำลังลุกไหม้ที่บริเวณด้านหลังโกดังที่ 2 พบกลุ่มควันและเพลิงกำลังลุกไหม้กองถุงบิ๊กแบ็กที่มีพลาสติกแข็งอยู่ข้างโกดังจำนวนมาก ซึ่งทางบริษัทนำมากองไว้เพื่อรอรีไซเคิล ก่อนเพลิงจะลุกลามไหม้โกดังจนได้รับความเสียหายทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากต้นเพลิงเกิดเป็นกองพลาสติกจำนวนมาก และภายในโกดังยังมีเครื่องจักรในการผลิตเม็ดพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี บวกกับมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอเกาะจันทร์ พร้อมด้วย พลตรีชาติชาย น้าวแสง ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ซึ่งเดินทางเข้าควบคุมการดับเพลิงในครั้งนี้ เปิดเผยถึงสาเหตุเบื้องต้นว่า เพลิงที่เกิดลุกไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเผาไหม้หญ้าข้างบริษัท ทำให้สะเก็ดไฟปลิวเข้ามาภายในโรงงาน แล้วไปติดกับกองถุงบิ๊กแบ็กที่วางกองไว้ข้างโกดัง จนเกิดลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะที่พนักงานจำนวน 300 คนที่กำลังทำงานอยู่ ต่างแตกตื่นตกใจต้องรีบวิ่งหนีตายออกมา เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอเข้าตรวจสอบอีกครั้งหลังเพลิงสงบลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานเพลิงไหม้ไฟไหม้ชลบุรีเผาหญ้าควันดำหนีตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 10:29 น.