พบพระสงฆ์ เมาแอ๋ที่โรงพยาบาล อ้างป่วยมาหาหมอ อยากได้ "ยาย้อมผม"

ข่าว

พบพระสงฆ์ เมาแอ๋ที่โรงพยาบาล อ้างป่วยมาหาหมอ อยากได้ "ยาย้อมผม"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 08:26 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นงง พบพระสงฆ์ เมาแอ๋ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ อ้างป่วยเลยมาหาหมอ และอยากได้ "ยาย้อมผม"

เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 2 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ. สมพงษ์ ตรงภักดีรัมย์ รองสวป. สภ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจาก รปภ.โรงพยาบาลบุรีรัมย์ว่า พบพระมีอาการคล้ายกับเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบพระรูปหนึ่งกำลังนั่งพูดจาวกไปวนมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ตามตัว และปากมีกลิ่นเหล้าคลุ้ง ซึ่งทางรปภ.ได้เก็บขวดน้ำโดยข้างในมีเหล้าขาวเหลืออีกนิดบริเวณก้นขวด โดยพระรูปดังกล่าวอ้างว่ามารักษาอาการป่วย ส่วนเหล้าที่พบในขวดน้ำ และยังปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ดื่ม และยังอ้างว่าเป็นพระมาจากวัดกลางพระอารามหลวงบุรีรัมย์

เมื่อตำรวจพาพระรูปดังกล่าวไปวัด ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักและไม่เคยเห็นพระรูปนี้มาก่อนเลย ซึ่งพระรูปดังกล่าว ไม่ได้จำวัดที่วัดกลาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด ขณะควบคุมตัวอยู่ในวัดอยู่ พระรูปดังกล่าวยังพูดจาไม่สุภาพ โมโหที่ถูกจับตัวมาและแสดงกิริยาไม่สมควรกับมัคนายกอีกด้วย

พระธนเดช สิริคุตโต หรือชื่อเดิม ธนเดช วรรณโพธิ์กลาง อายุ 43 ปี อ้างว่า ไม่ได้ดื่มแค่อยากเอามาย้อมผม ที่มาโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพราะว่าป่วยจึงมารักษา เนื่องจากเป็นบ้านเกิด จากนั้นก็พูดจาวกไปวนมา และทำท่าจะเดินไปเก็บของที่กุฏิก่อนจะทำท่าทีเหมือนจะวิ่งหนี ชาวบ้าน และมัคนายกได้ล้อมเอาไว้เพื่อให้พระสงบสติอารมณ์

ทั้งนี้ รปภ.โรงพยาบาล บุรีรัมย์ บอกว่า ตอนแรกเห็นพระทำท่าทางเหมือนเดินจะล้ม นึกว่าป่วยจะเป็นลม จึงได้รีบวิ่งมาช่วย พอมาถึงพระ ได้กลิ่นเหล้าคลุ้ง ถามอะไรพระก็ไม่บอก พูดจาวกไปวนมา เหมือนคนเมา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวพระรูปดังกล่าว ไปที่วัดกลางพระอารามหลวง บุรีรัมย์ เพื่อรอให้ทาง เจ้าอาวาสวัด ตัดสินว่าจะทำการอย่างไรต่อไป เนื่องจากพระรูปดังกล่าวไม่ได้สังกัดอยู่ที่วัดกลางอารามหลวงบุรีรัมย์ตามคำกล่าวอ้าง หรือให้ทางตำรวจส่งตัวให้กับวัดต้นสังกัดเพื่อทำการสึกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่แผ่ว สามเณร ดื่มเบียร์-แฮปปี้นิวเยียร์ เสียงแจ๋น
  01:58

  ไม่แผ่ว สามเณร ดื่มเบียร์-แฮปปี้นิวเยียร์ เสียงแจ๋น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์