ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชมพี่แท็กซี่ แจกหน้ากากอนามัย ขอซื้อไม่ให้ บอกหยิบไปเลย "ฟรี"

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2563 18:37 น.
SHARE

โลกโซเชียลชื่นชม พี่แท็กซี่ แจกหน้ากากอนามัยฟรีให้ผู้โดยสาร บอกพี่ช่วยได้เท่านี้ หนุ่มบอกแมสก์ผืนเล็ก แต่วันนี้ดูใหญ่ และอบอุ่นบอกไม่ถูก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ลมหายใจ เทพยดา" ได้โพสต์ภาพแท็กซี่คันหนึ่ง ซึ่งมีห่อบรรจุหน้ากากอนามัย เสียบอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับ ด้านหลัง พร้อมข้อความระบุว่า ตนลืมใส่หน้ากากอนามัยมา เมื่อเห็นจึงถามพี่คนขับ ว่าขายแผ่นละเท่าไหร่ แต่คนขับบอกว่า แจกฟรี หยิบไปได้เลย 

ข่าวแนะนำ

"ในหัวของผม ไม่ได้เตรียมพร้อมกับคำตอบแบบนี้เอาไว้เลย พอได้ยินคำว่าฟรีกับของที่กำลังเป็นไอเทมระดับแรร์ แล้วดันมาได้ยินจากปากคนขับ Taxi ที่ปกติผมชอบพวกพี่เค้าน้อยที่สุด ผมอึ้งอยู่นานเพราะหัวใจมันประนีประนอมสถานการณ์นี้ยังไม่ได้"

ซึ่งพี่คนขับย้ำต่อว่า "หยิบไปเลยครับน้องไม่ต้องเกรงใจ พี่มีเยอะ พี่ช่วยได้แค่เท่านี้" ก่อนจะหันมายิ้มให้ ตอนที่กำลังส่งเงินทอนให้ตนประมาณ 20 บาท ตนจึงบอกว่า ไม่ต้องทอน เป็นการช่วยค่าหน้ากากอนามัย ซึ่งตนก็ไม่ได้หยิบมา 

ผู้โพสต์ยังบอกด้วยว่า "แมสก์มันก็ชิ้นเล็กนิดเดียวเหมือนที่เคย แต่ทำไม่วันนี้...มันดูผืนใหญ่แล้วก็อบอุ่นจังเลยก็ไม่รู้ครับ"

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์บอกด้วยว่า ภายหลังได้มีการพูดคุยกับพี่คนขับแท็กซี่อีกครั้ง ทางพี่แท็กซี่แจ้งว่า กรณีที่มีคนบริจาคช่วยค่าหน้ากากอนามัยเข้ามาเป็นจำนวนมากนั้น เขาไม่สะดวกที่จะขอรับเงินจำนวนนี้ 

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ลมหายใจ เทพยดา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไฮไลต์ไวรัสโคโรนาหน้ากากอนามัยแจกหน้ากากฟรีแท็กซี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 01:19 น.