แขกไม่ได้รับเชิญตีกันที่งานแห่นาค เจ้าภาพสุดงง มาได้ไงทั้งที่ไม่รู้จัก

ข่าว

แขกไม่ได้รับเชิญตีกันที่งานแห่นาค เจ้าภาพสุดงง มาได้ไงทั้งที่ไม่รู้จัก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2563 16:01 น.

แขกไม่ได้รับเชิญ ยกพวกตีกันที่งานแห่นาคที่จังหวัดบุรีรัมย์ มีคนเจ็บถึง 3 ราย เจ้าภาพสุดงง มาได้ไงทั้งที่ไม่รู้จัก

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 พ.ต.ท.สุพล มีศิลป์ รอง ผกก.สส.สภ.ปะคำ นำกำลังชุดสืบสวนลงจุดเกิดเหตุใกล้เคียงร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอวัยรุ่นตีกันใน ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

นายเอ (นามสมมติ) เล่าว่า วันเกิดเหตุมีขบวนรถแห่นาคไปถึงบ้านจัดงานแล้ว มีกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มาตามถนนกว่า 10 คัน และมาตีกันหน้าร้าน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร แต่ขณะนั้นมีลูกค้ามาซื้อของที่ร้าน หนึ่งในนั้นเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 คือ นายสุรพงษ์ อ่อนหนองหว้า อายุ 39 ปี ได้เข้าไปห้ามปรามบอกให้แยกย้ายกัน

แต่วัยรุ่นผู้ก่อเหตุไม่ฟัง ใช้ไม้ที่เตรียมมาตีกราดทุกคนในบริเวณนั้น ทำให้นายสุรพงษ์ล้มลง ตนเห็นวัยรุ่นอีกคนจะเอาก้อนหินมาทุบหัวนายสุรพงษ์ ตนจึงรีบเอาไม้ยาวๆ มาปัดไปมา เพื่อไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นมาโดนตัว และเข้าไปช่วยนายสุรพงษ์ที่ถูกตีด้านหลังจนล้มฟุบหมดสติลงไปกับพื้น ระหว่างนั้นก็มีบางคนที่จะวิ่งเข้ามาหลบในร้านตน ลูกค้าที่กำลังซื้อของในร้านก็โดนก้อนหินปาเข้ามาในร้านได้รับบาดเจ็บที่ขา

ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้มีจำนวน 3 คน ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปะคำ 2 คน คือนายสุรพงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นายปิติ เวียงสมุทร อายุ 24 ปี และนายกิตติวรา ปัจมล อายุ 45 ปี

นายปิติ เผยว่า ตนขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนเพื่อนมากัน 2 คน กำลังจะกลับบ้านหลังจากไปช่วยงานแห่นาค เมื่อมาถึงจุดหน้าร้านค้าเห็นคนตีกันจึงจอดมอเตอร์ไซค์ แต่อยู่ๆ ก็มีค้อนมาทุบที่แก้มขวาของตน เพื่อนหลบทันจึงปลอดภัย ตนไม่เคยรู้จักกับบุคคลกลุ่มนี้เลย

นายกิตติวรา ที่บาดเจ็บเล็กน้อยที่ใบหน้า ตาข้างซ้ายเขียวช้ำ ข้อศอกขวาบวม ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มาส่งหลานมาเอารถมอเตอร์ไซค์ที่ฝากจอดไว้ที่ร้านค้า อยู่ๆ ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมตี ตนยังงงอยู่ เพราะเหตุการณ์ชุลมุนมาก

พระพิษณุพงศ์ แสงสุวรรณ อายุ 27 ปี เผยว่า ในระหว่างงานแห่นาค ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นในขบวนแห่นาค มารู้ว่ามีการทะเลาะวิวาทกันหลังจากขบวนนาคมาถึงบ้านแล้ว คนเริ่มทยอยกลับบ้าน

นางสาวเรณู โศรกศรี อายุ 25 ปี น้องสาวของพระพิษณุพงศ์ เจ้าภาพจัดงานบวชเผยว่า อยากเอาผิดกับผู้ก่อเหตุเพราะทำให้งานเสียหาย วงรถแห่เล่นไม่เต็มเวลาที่จ้าง แต่ต้องจ่ายในราคาเต็ม เพราะเหตุทะเลาะวิวาทจากใครก็ไม่รู้ที่มาใช้ช่วงเวลาในการจัดงานเป็นที่นัดคู่อริตีกัน

ทั้งนี้ งานแห่นาคถือเป็นงานบุญ เพราะเวลารถแห่ไปเล่นที่ไหนจะโพสต์แจ้งแฟนคลับ กลายเป็นแขกไม่ได้รับเชิญจากเจ้าภาพ หรือบางครั้งนัดคู่อริมาตีกันในงานแห่ที่เจ้าภาพไม่รู้เรื่องด้วย มักสร้างปัญหาให้เจ้าภาพเสมอ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดเทอมไม่ได้เรียน! นร. แทงกันสาหัส
04:44

เปิดเทอมไม่ได้เรียน! นร. แทงกันสาหัส

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์