ไลฟ์สไตล์
100 year

คอบร้าโกลด์ 2020 ทหารสหรัฐฯ ฝึกดำรงชีพในป่า กินตุ๊กแก แมงป่อง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 12:55 น.
SHARE

ทหารสหรัฐฯ ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 ดำรงชีพในป่าที่จันทบุรี เพิ่มพูนทักษะในป่าหรือพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย กินตุ๊กแก แมงป่อง ชี้เป็นไฮไลต์สำคัญที่กำลังพลทหารสหรัฐฯ ให้ความสนใจ

เฟซบุ๊กเพจ "กองทัพเรือ Royal Thai Navy" ได้โพสต์ภาพ การฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 เกี่ยวกับการดำรงชีพในป่า ซึ่งเป็นไฮไลต์สำคัญ ที่กำลังพลทหารสหรัฐอเมริกาให้ความสนใจ

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 63 กำลังพลที่เข้าร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 ประกอบด้วยกองกำลังผสมนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และสหรัฐอเมริกา จำนวน 300 นาย ร่วมการฝึกดำรงชีพในป่า (Jungle Survival) ณ บ้านจันทเขลม จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการฝึก Cobra Gold 2020 โดยกองพันลาดตระเวน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน จัดครูฝึกเพื่อเพิ่มพูนความรู้ทักษะให้มีขีดความสามารถในการดำรงชีพในป่าหรือพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย หากประสบกับสถานการณ์ที่ไม่สามารถรับการส่งกำลังบำรุงเพิ่มเติม การขาดปัจจัยในการดำรงชีวิตประจำวัน เช่น อาหาร และน้ำดื่ม

ซึ่งการฝึกมุ่งเน้นให้กำลังพลที่เข้าร่วมฝึกสามารถหาอาหาร น้ำดื่มจากธรรมชาติที่อยู่ใกล้ตัว การสังเกตสัตว์ที่มีพิษ ไม่มีพิษ การทำกับดักสัตว์ชนิดต่างๆ ทั้งนี้เพื่อการประทังชีวิตให้อยู่รอดได้นานที่สุด.

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอบร้าโกลด์ 2020cobra gold 2020ทหารสหรัฐฯกินตุ๊กแกกินแมงป่องดำรงชีพในป่าจันทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:02 น.