ประกาศฉบับ 2 เตือน "พายุฤดูร้อน" 3-5 มี.ค. ทำไทยฝนฟ้าคะนอง ลมแรง

ข่าว

  ประกาศฉบับ 2 เตือน "พายุฤดูร้อน" 3-5 มี.ค. ทำไทยฝนฟ้าคะนอง ลมแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 08:37 น.

  กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 2 เตือน วันที่ 3-5 มี.ค.นี้ ความกดอากาศสูงจากจีน แผ่ลงมาปกคลุมไทย ส่งผลให้ "พายุฤดูร้อน" ทำให้เกิดฝนตก ลมแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตก

  วันที่ 1 มี.ค. 2563 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุฤดูร้อน บริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 3-5 มี.ค. 2563 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน

  ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจจะมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกจะมีผลกระทบในวันที่ 3-4 มี.ค. 63

  ส่วนภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันที่ 4-5 มี.ค. 63 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

  อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รู้ก่อนร้อนหนาว 23 ม.ค. 65
   02:09

   รู้ก่อนร้อนหนาว 23 ม.ค. 65

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศเตือนฝนตกพายุฤดูร้อนอากาศวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์