ข่าว
100 year

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ยันยังไม่พบ นร.-บุคลากร ติดโควิด-19 แจงปิด 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 18:00 น.
SHARE

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ยืนยัน ยังไม่มีเด็กนักเรียนหรือบุคลากรของโรงเรียนติดโรค "โควิด 19" สั่งปิด 14 วัน เพราะกว่า 300 คนในโรงเรียน เดินทางไปกลุ่มประเทศเสี่ยง จึงต้องกักตัว 

นายจอน สแตนเดน ผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ พร้อมคณะ ผู้บริหารโรงเรียน และตัวแทนผู้ปกครองร่วมกันแถลงข่าว กรณีประกาศปิดการเรียนการสอนชั่วคราวของโรงเรียนเป็นระยะเวลา 14 วัน

นายจอน กล่าวว่า สาเหตุที่โรงเรียนต้องประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว เนื่องจากมีความจำเป็น หลังจากโรงเรียนได้รับแจ้งจากกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ว่ามีประเทศใดบ้าง ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จากนั้นวันที่เปิดภาคเรียน 24 ก.พ. พบว่า มีนักเรียนและบุคลากร จำนวนกว่า 300 คน เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง ประกอบกับทราบข่าวว่า มีโรงเรียนใกล้เคียงในเขตดอนเมือง ปิดโรงเรียนเนื่องจากพบเด็กเดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเช่นกัน 

ดังนั้น ทางโรงเรียน จึงประกาศให้เด็กนักเรียน กว่า 300 คน และบุคลากรอีกประมาณ 60 คน กักตัวเองอยู่ที่บ้านตามประกาศ แต่ก็ยังมีอีกจำนวนมากที่เดินทางมาเรียน ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าว โรงเรียนมีความยากลำบากในการจัดการเรียนการสอน เพราะบุคลากรไม่เพียงพอ ทางคณะผู้บริหารของโรงเรียนจึงลงความเห็นว่า ควรประกาศปิดโรงเรียนเป็นการชั่วคราว และใช้โอกาสนี้ จัดการเรียนการสอนทดแทนทางออนไลน์ และกลับมาเปิดการเรียนการสอน อีกครั้งในวันที่ 9 มีนาคม 2563

ทั้งนี้ นายจอน ยังยืนยันด้วยว่า โรงเรียน ไม่มีนักเรียนและบุคลากร ติดเชื้อโควิด 19 แต่การปิดการเรียนการสอนชั่วคราวครั้งนี้ ได้ปรึกษากระทรวงศึกษาธิการ ถึงการตัดสินใจดังกล่าวแล้ว พร้อมยืนยันมาตรการการรับมือของโรงเรียนครั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยกับนักเรียน บุคลากร และผู้ปกครอง ซึ่งระหว่างที่ปิดการเรียนการสอน จะจัดทำบิ๊กคลีนนิ่งแบบ Deep Clean ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด 

ด้านตัวแทนผู้ปกครอง กล่าวว่า มีความเชื่อมั่นมาตรการของโรงเรียน ทั้งการตรวจคัดกรองบุคคลเข้าออก และตรวจอุณหภูมิร่างกายทุกเช้าก่อนหน้านี้ อีกทั้งทางโรงเรียน ยังได้ติดต่อพูดคุยกับผู้ปกครองอยู่ตลอดเวลา จึงไม่มีความกังวล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไฮไลต์ไวรัสโคโรนาโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ปิดเรียน14วันข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้