หนุ่มๆ เต็มหน้าร้าน มอเตอร์ไซค์เสียต้องมาที่จังหวัดแพร่ ช่างซ่อมน่ารัก ใจดี เก่งมาก
เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 63 นางสาวณัฐวดี ศรีใจวงค์ หรือ น้องเจน อายุ 21 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน ช.การช่าง เลขที่ 140 ถนนน้ำคือ ชุมชนสระบ่อแก้ว ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ กำลังซ่อมจักรยานยนต์ ทำความสะอาดชิ้นส่วนเครื่องยนต์ เพื่อเตรียมประกอบส่งลูกค้า
น้องเจน เล่าว่า ที่มาทำงานช่างซ่อมรถช่วยครอบครัว เพราะเคยทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล แต่ต้องเดินทางไกล จึงได้ตัดสินใจออกมาช่วยครอบครัว การซ่อมรถ คุ้นเคยมานาน เพราะช่วยพ่อทำงานมาตั้งแต่เด็ก จึงรักในการซ่อมรถ อีกอย่างหนึ่งคือ ทำแล้วสบายใจ ได้อยู่ใกล้ครอบครัว ได้ดูแลพ่อและแม่
ส่วนเรื่องความสวยงามนั้นตนไม่ห่วง เพราะมีเครื่องสำอางบำรุงผิว หากมือเปื้อนน้ำมันหรือฝุ่น สามารถล้างออกได้และบำรุงผิวด้วยเครื่องสำอางได้ จึงอยากฝากบอกวัยรุ่นทั่วไปว่ายุคนี้อย่าเลือกงาน ยิ่งเป็นงานที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร เราจะทำได้ดี
นายประชัน ศรีใจวงค์ พ่อของน้องเจน เล่าว่า ลูกสาวคุ้นเคยกับงานซ่อมรถจักรยานยนต์มาตั้งแต่เด็ก ได้ช่วยหยิบเครื่องมือ และปะยาง ในวัยเรียน ต่อมาได้เรียนหลักสูตรอาชีพระยะสั้นการดูแลผู้ป่วย และทำงานเป็นผู้ช่วยดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสองปี แต่ทางครอบครัวเป็นห่วงที่ต้องทำงานไกลบ้าน เป็นลูกสาวคนเล็ก
...
ทั้งนี้ ตนจึงอยากให้มาช่วยธุรกิจทางบ้าน ซื้ออะไหล่ และซ่อมเล็กๆ น้อยๆ ถ่ายน้ำมันเครื่อง แต่อยากทำงานช่าง ตนจึงให้ฝึกหัดงานช่างอย่างเต็มตัว จนสามารถแก้ไขเครื่องยนต์ และทำเครื่อง หรือการยกเครื่องทั้งคันได้เอง ที่ผ่านมามีความตั้งใจสูง ทำงานช่างได้แทบทุกอย่าง ไม่หนีเที่ยว แบ่งเบาภาระที่ไม่ต้องจ้างคนงาน ดีกว่าเด็กที่มาเป็นลูกมือช่างหลายคน.