ข่าว
100 year

โรงเรียนอนุบาลชลบุรี โต้ข่าวลือ พบเด็กนักเรียนติดเชื้อไวรัส "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 15:46 น.
SHARE

โรงเรียนอนุบาลชลบุรี โต้ข่าวลือ พบนักเรียนติดเชื้อไวรัส โควิด-19 หลังจากมีเด็กเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง รองผอ. ยืนยัน ไม่เป็นความจริง

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนอนุบาลชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ออกหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับกรณีมีข่าวการแพร่บาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งได้ปรากฏตามกระแสโลกโซเซียลโดยมีการระบุว่า โรงเรียนอนุบาลชลบุรีสั่งปิดโรงเรียนเนื่องจากพบไวรัสโคโรนา 2019 แพร่ระบาดหลังจากได้มีนักเรียนโรงเรียนอนุบาลชลบุรีกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง อาจจะมีการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ทางด้าน นายปัญญาศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานทั่วไป โรงเรียนอนุบาลชลบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีกระแสข่าวออกไปทางโลกโซเชียลว่า โรงเรียนอนุบาลชลบุรีสั่งปิดโรงเรียน เพราะมีเด็กนักเรียนเดินทางกลับจากต่างประเทศ อาจจะมีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทั้งที่ความเป็นจริงไม่ได้เกิดขึ้น โดยมีเด็กนักเรียนกลับจากต่างประเทศจริงคือ ประเทศญี่ปุ่น 2 คน และประเทศเกาหลีใต้ 1 คน เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ซึ่งทั้ง 3 คน ได้ผ่านการตรวจสอบทางกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ไม่พบว่ามีการติดเชื้อไวรัสแต่อย่างใด แต่ข้อกำหนดไว้ว่าหากกลับจากต่างประเทศจะต้องหยุดพักอยู่กับบ้านทั้งหมด 14 วัน ซึ่งจะมีเด็กนักเรียนหยุดเพียง 3 คน เท่านั้นและจะกลับมาเรียนในวันที่ 9 มี.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการในการป้องกันนั้น ทางโรงเรียนจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิของเด็กนักเรียนทุกเช้าก่อนเข้าโรงเรียน หากพบว่ามีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส จะให้พบแพทย์เพื่อตรวจสอบทันที ขอยืนยันว่าโรงเรียนอนุบาลชลบุรีไม่ได้ปิดการเรียนการสอนแต่อย่างใด หากพ่อแม่ผู้ปกครองสงสัยสามารถติดต่อกับโรงเรียนได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นโรงเรียนอนุบาลชลบุรีเด็กนักเรียนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้