ข่าว
100 year

โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ประกาศปิด 14 วัน นักเรียนติดไวรัสโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 15:17 น.
SHARE

โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ประกาศปิดการเรียนการสอน 14 วัน หลังเด็กติดไวรัสโควิด-19 พร้อมกักตัวเพื่อน-ครู 41 ราย ห้ามออกจากบ้าน

จากกรณี มีกระแสข่าวว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ "โควิด-19" เพิ่ม 2 ราย ในพื้นที่ดอนเมือง ซึ่งเป็นผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น 1 คน และอีกคน เป็นเด็กวัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน แต่ไม่ได้เดินทางไปญี่ปุ่นด้วย และเด็กคนดังกล่าว ได้เดินทางไปโรงเรียน 1 วัน จากนั้น ทีมสอบสวนโรค กรมควบคุมโรค ได้ลงพื้นที่ประเมินความเสี่ยง ซึ่งทางคุณครูและผู้ปกครอง ตัดสินใจให้นักเรียนที่อยู่ในห้องเรียนเดียวกันประมาณ 50 คน หยุดเรียน 14 วัน เพื่อเป็นการสังเกตอาการ และลดการแพร่เชื้อ โดยให้อยู่แต่ภายในบ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ "สำนักงานเขตดอนเมือง" ได้โพสต์ข้อความ รายงานความคืบหน้า หลังการ ลงพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง เพื่อดำเนินการควบคุมโรค COVID-19 แล้ว

โดยทีมได้สอบสวนโรคและเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง มีความเสี่ยงสูง เป็นนักเรียน 30 ราย ครู 11 ราย โดยให้ติดตามอาการ 14 วัน ทำความสะอาดที่พักอาศัย งดออกนอกบ้าน และกลุ่มสัมผัสความเสี่ยงต่ำ ประมาณ 100 คน ให้งดกิจกรรมไปในที่ชุมชนหรือที่มีผู้คนหนาแน่น

จากนั้นเวลา 15.00 น. ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ร่วมกับกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย จะร่วมทำกันสะอาดพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง และจัดประชุมผู้ปกครองแนะนำวิธีปฏิบัติตนและการทำความสะอาดพี่พักอาศัย

นอกจากนี้ โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง มีคำสั่งปิดโรงเรียน 14 วัน ตั้งแต่ 26 ก.พ. ถึง 9 มี.ค.63

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจ สำนักงานเขตดอนเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นปิดโรงเรียนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้