ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.บี.แคร์ ยันพบผู้ป่วยติดเชื้อ "โควิด-19" หลังเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 10:25 น.
SHARE

โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ยันมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" เข้ามารักษา แต่ได้ส่งตัวให้โรงพยาบาลรัฐแล้ว เบื้องต้นบุคลากรตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

วันที่ 26 ก.พ.63 แฟนเพจ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ เผยแพร่ประกาศชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

เช้าวันที่ 24 ก.พ.63 แพทย์อายุรกรรมผู้เชี่ยวชาญด้านโรคปอด ได้เข้าตรวจสอบอาการผู้ป่วยและสอบถามประวัติการเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง ผู้ป่วยยังคงปฏิเสธ จนกระทั่งช่วงสาย ผู้ป่วยได้เปิดเผยประวัติว่าได้เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

เมื่อผู้ป่วยแจ้งประวัติ ทางโรงพยาบาลฯ ได้ติดต่อสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) ซึ่งได้ระบุว่าผู้ป่วยรายนี้เข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยง และได้ย้ายผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในห้องความดันลบ และส่งตรวจ PCR COVID-19 ทันที

โดยช่วงค่ำของวันที่ 24 ก.พ.63 ผลตรวจ PCR เบื้องต้น พบเชื้อ COVID-19 ทางโรงพยาบาลฯ จึงแจ้ง สปคม. ทันที ซึ่งปัจจุบันผู้ป่วยได้รับการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ผลการตรวจบุคลากรทั้งแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ ในกลุ่มที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย เสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 30 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อไวรัส แต่ยังต้องตรวจซ้ำในช่วงเวลา 7-14 วัน.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นโรงพยาบาล บี.แคร์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:12 น.