ข่าว
100 year

คนซื้อ "เชฟโรเลต" เต็มราคา เรียกร้องจ่ายส่วนต่าง หรือให้ยกเลิกสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.พ. 2563 11:44 น.
SHARE

กลุ่มคนซื้อ "เชฟโรเลต" แคปติวา ในราคาเต็ม ระบุไม่ได้รับความเป็นธรรม เรียกร้องบริษัทจ่ายค่าสินไหมทดแทน หรือให้ยกเลิกสัญญา 

เฟซบุ๊ก "มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค" ได้โพสต์ภาพผู้ซื้อรถเชฟโรเลต แคปติวา ในราคาเต็ม พร้อมระบุข้อความว่า วันนี้ ที่อาคารรสา ทาวเวอร์ กลุ่มผู้เสียหายผู้ได้รับผลกระทบจากการลดราคารถยนต์เชฟโรเลต รุ่นออลนิว แคปติวา ได้เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องให้บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จ่ายค่าสินไหมทดแทน หรือขอยกเลิกสัญญาการซื้อรถ

โดยในจดหมายร้องเรียน ระบุ ผู้เสียหายประมาณ 100 คน ที่ซื้อรถตั้งแต่เดือน ก.ย.2562-ก.พ.2563 มีความทุกข์ร้อนแสนสาหัส หลังบริษัทประกาศปิดตัว และเลิกการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย ภายในปี 2563 พร้อมจำหน่ายรถ เชฟโรเลต แคปติวา ในราคาลดลงจากเดิมกว่า 50% ของราคาที่เคยจำหน่าย ทำให้พวกตนที่ได้ทำการซื้อรถก่อนหน้า ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก การกระทำของบริษัท ถือเป็นการกระทำที่ไร้ความยุติธรรมต่อผู้บริโภค ขัดต่อหลักกฎหมาย และศีลธรรมอันดี

จึงขอเรียกร้องให้บริษัท ชดใช้ราคารถยนต์ที่ขาดหายไปตามจำนวนเงินที่ทางบริษัทฯ ลดราคาให้ผู้ซื้อรายใหม่ ให้ครอบคลุมถึงผู้ซื้อรถรุ่นดังกล่าว ตั้งแต่มีการจำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทย หรือยินยอมให้มีการยกเลิกสัญญาซื้อขายดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชฟโรเลตเลิกขายเชฟโรเลตร้องเรียน เชฟโรเลตเชฟโรเลต แคปติวาร้องเรียนจ่ายสินไหมทดแทนบอกเลิกสัญญาข่าวทั่วไป

Most Viewed