ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงไม่สร่างเมา จุดไฟต้มข้าวโพด เผลอนอนหลับแป๊บเดียวบ้านวอดทั้งหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2563 14:47 น.
  SHARE

  ชายวัย 64 ปี นั่งดื่มสุราจนดึก ตื่นขึ้นมาก่อไฟต้มข้าวโพด นอนต่อไม่นานต้องสะดุ้งตื่น ตกใจไฟไหม้วอดบ้านทั้งหลัง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไฟเพิ่งไหม้บ้านไปไม่นาน


  เเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 13 ต.ท่าชัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ไปทำการตรวจสอบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวหลังคามุงสังกะสี กว้าง 6x4 เมตร และกำลังลามไหม้หญ้าข้างบ้านขยายวงออกไป หาบ้านเพื่อนบ้าน จึงฉีดน้ำสกัด

  โดนเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงใว้ได้ พบว่าสภาพบ้านวอดหมดทั้งหลัง เสื้อผ้าข้าวของในบ้านถูกเพลิงเผาหมดเกลี้ยงเหลือเพียงเสาถูกไฟเผาไหม้เป็นตอตะโก ใกล้กันพบ นายอาด อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้าเพียงตัวเดียว ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณไหล่ซ้ายเล็กน้อย หน่วยกู้ชีพจึงช่วยทำบาดแผลให้

  จากการสอบปากคำ นายอาด ให้การว่า เมื่อวานตอนหัวค่ำนั่งดื่มสุรากับเพื่อน จนดึกจึงแยกย้ายกันกลับ ตนเข้านอน ตื่นขึ้นมาตอนสาย ได้ก่อไฟเพื่อต้มข้าวโพดรับประทานที่หน้าบ้าน ด้วยความเมายังไม่สร่าง จึงนอนต่อ มารู้สึกตัวสะดุ้งตื่นเพราะไฟลุกไหม้ลามมาถึงมุ้ง จึงรีบลุกขึ้นวิ่งหนีออกมาจนถูกไฟลวกที่หัวไหล่ และไฟบางส่วนกำลังไหม้หญ้าข้างบ้านลามขยายวงไปหาบ้านคนอื่น เจ้าของบ้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันดับไฟให้

  ด้านเจ้าหน้าที่กู้ชีพให้ข้อมูลว่า บ้านหลังนี้ ถูกไฟไหม้มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อไม่นานมานี้ คาดว่ามาจาก นายอาด เมาแล้วนอนดิ้นไปโดนเทียนที่จุดใว้ เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้ จนเทียนล้มไฟจึงลุกลามไหม้เกือบหมดหลัง พวกตนและจิตอาสา สงสาร จึงช่วยกันเรี่ยไรหาวัสดุมาซ่อมแซมให้ และมีผู้ใจบุญมอบเงิน ข้าวของเครื่องใช้ อาหาร มามอบให้ และกำชับให้ดูแลบริเวณบ้านให้ดี แต่ก็ยังมาเกิดเหตุซ้ำสองอีกเพราะความเมา จึงยังไม่รู้ว่าจะมีใครมาช่วยอีกหรือเปล่า นายอาดได้ยินถึงกับหมดแรงทรุดตัวนอนใต้โคนต้นไม้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านต้มข้าวโพดก่อไฟลามไหม้บ้านเพลิงไหม้ข่าวสุโขทัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้