ข่าว
100 year

แม่สอด ยันไม่พบ "คนจีน" ข้ามฝั่งจากเมียนมาเข้าไทยป่วย "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2563 10:59 น.
SHARE

เทศบาลนครแม่สอด ยันไม่พบคนจีนข้ามฝั่งจากเมียนมาเข้าไทยป่วย "โควิด-19" พบแต่ป่วยโรคปอด เบาหวาน พร้อมตั้งจุดคัดกรองคุมเข้ม


จากกรณีข่าวลือในโลกออนไลน์ว่า มีคนจีนข้ามฝั่งจากเมียนมาเข้ามาในประเทศไทยมีลักษณะคล้ายป่วย "ไวรัสโคโรนา 2019" หรือ "โควิด-19" ทำให้หลายคนมีความกังวลใจในเรื่องนี้อย่างมากนั้น

วันที่ 24 ก.พ. 63 ที่สำนักงานเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด สั่งการแพทย์พยาบาลคลินิกชุมชน สังกัดเทศบาลนครแม่สอด ตั้งจุดคัดกรองเจ้าหน้าที่ พนักงาน ลูกจ้าง และบุคลากรทางการศึกษา จำนวนกว่า 700 คน

รวมทั้งประชาชนที่มาติดต่อราชการด้วย เพื่อคัดกรองและเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากวานนี้ข่าวลือแพร่ว่ามีคนจีนข้ามฝั่งจากเมียนมาเข้ามามีลักษณะคล้ายป่วยด้วยโควิด-19 แต่ผลการตรวจจากโรงพยาบาลแม่สอด พบว่า ป่วยเป็นโรคปอดบวมและเบาหวาน

นายเทอดเกียรติ กล่าวว่า ทางเทศบาลนครแม่สอดได้เตรียมรับมือมากว่า 1 เดือนแล้ว โดยมีการประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และแพทย์โรงพยาบาลแม่สอด เป็นข้อห่วงใยของทุกภาคส่วนที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เราได้มีมาตรการให้กองสาธารณสุขและคลินิกชุมชนออกตรวจคัดกรองในชุมชนที่มีผู้อาศัยอยู่ทั้งชาวไทย-เมียนมา-และชาวจีน และจากการตรวจแล้วยังไม่พบผู้ป่วยแต่อย่างใด

แต่เรายังปฏิบัติต่อเนื่อง เช่นวันนี้เราตั้งจุดตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่ พนักงานและลูกจ้างของเทศบาลนครแม่สอดทั้งหมดเพื่อความมั่นใจ ส่วนเรื่องข่าวลือวานนี้มีผู้ป่วยชาวจีนเข้ามา ผลจากการตรวจของโรงพยาบาลแม่สอด ทราบว่าไม่ได้ป่วยเป็นไข้หวัดโควิด-19 แต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสออู่ฮั่นโควิด-19หมอหญิงเสียชีวิตหมอหญิงจีนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

Most Viewed