ข่าว
100 year

จุดพลุเปิดงานดังเมืองตรัง ตกใส่กอหญ้าแห้งไฟไหม้ลุกลาม แตกตื่นทั้งงาน

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 08:53 น.
SHARE

คนแตกตื่น จุดพลุเปิดงาน 13 ปี ตรังบิ๊กไบค์ ตกใส่หญ้าแห้งหลังเวที เกิดเหตุไฟไหม้ลุกลามเป็นวงกว้าง รีบประสานเจ้าหน้าที่เข้าดับไฟ เบื้องต้นไม่มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

วันที่ 23 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานสนามหญ้าข้างโรงแรมเรือรัษฎา ถ.ควนขัน อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีการจัดงาน 13 ปี ตรัง บิ๊กไบค์ (13 th Trang Big bikes Night party On 22 February 2020) เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.บรรลือ ชูเวทย์ อดีตผู้บังคับการกองคดีอาญา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิด เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งบริจาคสมทบทุนสร้างห้องสุขาให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะลิบง ถิ่นกำเนิดของปลาพะยูนตรัง อ.กันตัง จ.ตรัง

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยหนุ่มสาวไบเกอร์จากชมรมบิ๊กไบค์จากหลายจังหวัดเข้าร่วม มีการนำรถบิ๊กไบค์คู่ใจจอดโชว์ภายในงานหลายร้อยคัน โดยในช่วงหลังพิธีเปิดได้มีการจุดพลุประกอบการเปิดงาน ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน มีพลุจำนวนหนึ่งตกลงบนกอหญ้าแห้งตายกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพราะช่วงนี้สภาพอากาศแห้งแล้งประกอบกับลมแรง ทำให้เกิดประกายไฟลุกโชนอย่างรวดเร็ว ผู้คนภายในงานแตกตื่นด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ภายในงานจึงรุดเข้าไปช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไหม้

จึงได้โทรประสานให้รถดับเพลิงเขตเทศบาลนครตรัง จำนวน 1 คัน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่าง เร่งเข้ามาช่วยดับไฟ ก่อนควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งเพลิงมอดดับเรียบร้อย ทำให้สถานการณ์ภายในงานกลับเข้าสู่ภาวะปกติและสามารถดำเนินงานต่อไปท่ามกลางความสนุกสนาน และเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ลุกลามบานปลายออกไปเนื่องจากการร่วมด้วยช่วยกันจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กู้ภัยฯ และผู้คนภายในงาน เบื้องต้นไม่มีรายงานทรัพย์สินได้รับความเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้จุดพลุเพลิงไหม้ไฟไหม้หญ้าข่าวตรังข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้