ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติเจ้าของเต็นท์รถ ทำพิธีเผาน้องหมา 6 ตัว เผย เฮียตี๋-เมียรักสุนัขมาก

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 19:51 น.
SHARE

ญาติเจ้าของเต็นท์รถดับยกครัว เผย เฮียตี๋ และเมียรักสุนัขมากๆ พร้อมทำพิธีเผาน้องหมา 6 ตัวที่วัด ตั้งใจมาเก็บกระดูกลอยอังคารในวันรุ่งขึ้น

จากกรณีเฮียตี๋ เจ้าของเต็นท์รถที่จังหวัดพิษณุโลก ดื่มยาพิษและรมควันตัวเองพร้อมแม่ พี่สาว ภรรยา และลูกชายเสียชีวิตภายในบ้านพัก 5 ศพ พร้อมทั้งสุนัขที่เลี้ยงดูด้วยอีก 6 ตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้  

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 63 ญาติฝ่ายภรรยาของเฮียตี๋ มาร่วมประกอบพิธีเผาร่างสุนัขทั้ง 6 ตัว ประกอบด้วยสุนัขบีเกิ้ล 2 ตัว ปอมปอม 1 ตัว และชิสุ 3 ตัว ที่วัดเขื่อนขันธ์ โดยพระสงฆ์ทำพิธีชักบังสุกุล ญาติทำพิธีวางดอกไม้จันทน์ และกรวดน้ำ จากนั้นได้ทำการเผาสุนัขครั้งละ 3 ตัว ครั้งละ 2 ชั่วโมง ซึ่งทางญาติแจ้งความประสงค์กับทางวัดว่า จะขอมาเก็บกระดูกสุนัข ไปทำพิธีลอยอังคารอีกครั้งหนึ่งในวันรุ่งขึ้น

นายนพกัญจน์ ใจอารีย์ กู้ภัยหมาแมวบางแก้วเมตตาธรรม เปิดเผยว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตก็เบลอไปหมด ตำรวจ และกู้ภัยเห็นว่าตนทำจิตอาสากู้ภัยหมาแมวอยู่แล้ว ญาติก็บอกให้ฝัง เพราะเจ้าของที่เสียชีวิตรักสุนัขมาก ตนก็บอกญาติไปแล้ว ถ้าฝังต้องใช้รถแบ็กโฮมาขุด เพราะสุนัขมีตั้ง 6 ตัว

ทั้งนี้ จึงแนะนำและประสานกับเจ้าอาวาสวัดเขื่อนขันธ์ ขอนำสุนัขทั้ง 6 ตัวมาเผาที่วัด เพราะมีเมรุสำหรับเผาสัตว์เลี้ยงอยู่ ทางวัดเขื่อนขันธ์ก็ยินดีเผาให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมถึงพวกตนด้วย ที่พร้อมช่วยเหลือประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว โดยขอให้ทางญาติไปซื้อน้ำมันดีเซลมาสำหรับเผาเพียงอย่างเดียว

มีรายงานว่า สำหรับพิธีศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายนั้น อาจจะมีการแยกการประกอบพิธีทางศาสนา ญาติทางฝ่ายภรรยาที่เสียชีวิต อาจจะนำร่างของภรรยา และลูกชายของเฮียตี๋ ไปประกอบพิธีที่วัดธรรมจักร

ส่วนญาติฝั่งเฮียตี๋ จะนำร่างผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ เฮียตี๋ แม่เฮียตี๋และพี่สาวเฮียตี๋ ไปประกอบพิธีที่วัดท่าตะเคียน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของเต็นท์รถฆ่ายกครัวเจ้าของเต็นท์รถฆ่า5ศพเจ้าของเต็นท์รถมือสองพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:31 น.