เมียทั้งดีใจ ทั้งผวา มือสั่นกดรับสายผัวที่ตายไปแล้ว 2 เดือนโทรผ่านเฟซบุ๊ก แต่ไม่พูด คาดคงคิดถึง และเป็นห่วง อาจจะมาบอกว่า บุญที่ทำไปส่งมาถึงนะ

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 63 นางสาวเฉลิมพร เทพดำรงค์ อายุ 30 ปี แม่ค้าขายขนมไข่หงส์ที่นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า สามีของตัวเอง คือ นายจำนงค์ ทองแก้ว อายุ 34 ปี ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายไปเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ครบ 100 วันที่มีกำหนดจะทำบุญให้

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ตนกำลังขายขนมอยู่ที่ร้านจู่ๆ ก็มีเสียงโทรศัพท์มือถือของตนดังขึ้น จึงวางมือละจากการขายชั่วขณะ แต่ก่อนจะรับสายได้ดูเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามาหา ปรากฏว่าเป็นชื่อเฟซบุ๊กของสามีที่เสียไปแล้ว

"ตอนเห็นก็บอกไม่ถูกเลย เหงื่อแตก มือสั่น เข่าอ่อน ทั้งผวา ทั้งกลัว ทั้งดีใจ มันบอกไม่ถูก สับสนเหมือนกัน แต่ก็ตัดสินใจรับสาย แต่ปรากฏว่าก็ไม่มีเสียงตอบรับ ก็เลยโทรกลับไป ก็ไม่มีเสียงตอบรับเช่นกัน อยู่ๆ ขนลุกซู่ขึ้นมาทันที ทั้งๆ ที่เป็นกลางวันแสกๆ"

นางสาวเฉลิมพร กล่าวว่า จากนั้นก็นำโทรศัพท์ให้เพื่อนที่เป็นแม่ค้าใกล้ๆ กัน พร้อมทั้งเล่าเรื่องนี้ให้ลูกค้าฟัง หลายคนก็ขนลุกซู่ไปตามๆ กัน ลูกค้าบางคนต่างสอบถามถึงเบอร์โทรศัพท์ของสามีที่โทรเข้ามาว่า บางคนก็สอบถามถึง วันเดือนปีเกิด และอายุ เพื่อเอาไปเสี่ยงโชค

...

"สงสัยสามีเป็นห่วงหนูกับลูก เพราะตอนนี้ก็ยังนึกถึงสามีตลอด เขาก็อยู่ในใจตลอดมา ทุกวันก็จะตักบาตรทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้เขา วันนี้เขาคงจะมาบอกให้หนูรู้ว่า บุญที่ทำไปเขาได้แล้วนะ"