ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ "หมอดูลวงโลก" ทักเหยื่อมีเคราะห์ หลอกทำพิธีกรรม สูญเงินกว่า 7 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 13:51 น.
  SHARE

  รวบ "ป้าหมอ" หมอดูดวงลวงโลก พร้อมลูกสาววัย 19 ปี หลังหลอกเหยื่อป่วยซึมเศร้าสะเดาะเคราะห์ ให้โอนเงินทำพิธีกรรม สูญเงินกว่า 7 ล้าน

  เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 63 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นางสายสมร หรือ ป้าหมอ อายุ 48 ปี และลูกสาว อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ 3, 4/2563 ลงวันที่ 8 ม.ค.2563 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงโดยอาศัยความอ่อนแอแห่งจิตของผู้ถูกหลอกลวง จับได้บริเวณริมถนนทางเข้าบ้านท่ามะนาว ต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

  พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า เมื่อกลางปี 2562 นางสายสมร หรือป้าหมอ ได้เช่าห้องแถวเปิดร้านหมอดูไพ่อยู่ในตลาด จ.ร้อยเอ็ด ต่อมานางสุขใจ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ได้เข้าไปดูดวง โดยนางสายสมร ทำนายทายทักว่า กำลังดวงตก เป็นทุกข์ มีเคราะห์หนักและเพิ่งเสียของรักไป

  ผู้เสียหายหลงเชื่อเพราะเพิ่งจะสูญเสียแม่ไปได้ไม่นาน นางสายสมร จึงแนะนำให้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์กับตน โดยให้นำเงินสดมาให้ เพื่อจะไปจัดหาซื้อของมาทำพิธีโดยที่ผู้เสียหายไม่ต้องมาร่วมพิธี เมื่อทำพิธีเสร็จจะถ่ายรูปส่งไปให้ผู้เสียหายดู

  หลังจากนั้น นางสายสมร ได้โทรศัพท์ไปคุยกับผู้เสียหายอีกหลายครั้ง อ้างว่าดวงไม่ดีจะมีเหตุเสียของรัก หรือคนในบ้านและอาจจะเกิดอุบัติเหตุหนักอีก ให้ทำพิธีเสริมดวงสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ขณะนั้นผู้เสียหายเป็นโรคซึมเศร้าจึงหลงเชื่อ โอนเงินไปจำนวน 7,285,622 ล้านบาท ในเวลา 4-6 เดือน

  จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนหน้าที่จะมาพบกับผู้เสียหายรายนี้ สองแม่ลูก ได้ลวงผู้เสียหายในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ อีก 2 ราย รายแรก 50,000 บาท รายที่สอง 170,000 บาท แต่ได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายคืนให้ ผู้เสียหายจึงไม่ติดใจเอาความ

  พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จึงนำกำลังจับกุมมาสอบสวน รับสารภาพว่า ได้หลอกเอาเงินจากผู้เสียหายไปเล่นการพนัน ซื้อหวยออนไลน์ ซื้อรถยนต์ 2 คัน และนำมาต่อเติมสร้างบ้านที่ จ.ร้อยเอ็ด ปัจจุบันเงินถูกใช้จ่ายจนหมดแล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งคู่ส่ง สภ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดูดวงหมอดูจับหมอดูป้าหมอหลอกเงินหลอกลวงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้