ข่าว
100 year

เตือนซื้อต่อใบจอง "เชฟโรเลต" อาจเสียสิทธิ์ ไม่รับประกันได้รถ แม้จ่ายเงินสด

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 11:59 น.
SHARE

เซลส์หลายศูนย์ ออกมาเตือนลูกค้า อย่าซื้อใบจอง "เชฟโรเลต" ลดราคาต่อจากพวกหัวใส อาจเสียเงินฟรี ระบุไม่รับประกันได้รถ แม้แจ้งว่า ซื้อเงินสด

จากกรณี "เชฟโรเลต" จัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 50% ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.-31 ธ.ค.63 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ในรุ่น เชฟโรเลต แคปติวา, โคโลราโด และ เทรลเบลเซอร์ หลังประกาศยุติการผลิต-ขายในประเทศไทย ภายในปี 2563 ซึ่งหลายศูนย์แจ้งปิดการรับจองไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) โดยหลังจากนั้นก็มีคนหัวใสมาโพสต์ประกาศขายใบจองรถในราคา 60,000-100,000 บาท ระบุว่า เป็นการจองซื้อเงินสดเป็นคนแรกๆ และมีโอกาสได้รถอย่างแน่นอน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา ศูนย์เชฟโรเลต (Chevrolet) หลายศูนย์ทั่วไทย ได้ออกมาเตือนผู้ที่ต้องการรถ แต่จองไม่ทันว่า ทางบริษัทไม่แนะนำให้ท่านลูกค้าซื้อใบจองต่อจากบุคลลอื่นใดทั้งสิ้น โดยเซลส์อธิบายว่า หลังการประกาศลดราคารถเชฟโรเลต แคปติวา ลง ทำให้มีผู้สนใจเข้ามาจองรถเป็นจำนวนมาก ทั้งซื้อสด และจัดไฟแนนซ์ ซึ่งทางผู้บริหาร และผู้จัดการฝ่ายขาย แจ้งในลูกค้าทราบว่า บางคนใช้โอกาสนี้จองรถแล้วก็นำใบจองไปขายต่อ ทำให้ลูกค้าที่ซื้อต่อไปอาจจะเสียเปรียบ เนื่องจากหากทางศูนย์ไม่สามารถส่งมอบรถให้ได้ ลูกค้าอาจจะไม่ได้เงินจองคืน รวมถึงทางศูนย์ก็ไม่สามารถคืนเงินจองในตอนแรกให้ได้ หากชื่อไม่ตรงกับผู้ที่มาถอนจอง

สมมติ นางเอ จองไว้ 10 คัน วางเงินจองคันละ 5,000 บาท จากนั้นนำใบจองไปขายต่อให้เพื่อนในราคาคันละ 10,000 บาท ซึ่งทางผู้ขายยืนยันว่าจะได้รถ เนื่องจากเป็นการจองแบบการซื้อสด แต่ทางศูนย์ไม่ได้การันตีว่า นางเอ จะได้รับรถทั้ง 10 คันแน่ๆ เพราะฉะนั้น กรณีที่ซื้อใบจองต่อจากผู้อื่น ซึ่งถ้าใบจองกับผู้รับไม่ตรงกัน คนซื้อต่อใบจองจะเสียสิทธิ์แน่นอน ซึ่งทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบในส่วนตรงนี้ ดังนั้นไม่สนับสนุนให้ซื้อใบจองจากผู้อื่น. 

(ชมคลิป ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก เชฟโรเลต ชลบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชฟโรเลตเลิกขายเชฟโรเลตจองรถเชฟโรเลตเชฟโรเลต แคปติวาซื้อใบจองขายใบจองเชฟโรเชตไม่คืนเงินจองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้