ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชว์รูม "เชฟโรเลต" คึกคักต่อเนื่อง หลังลดราคาส่งท้ายสูงสุด 5 แสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 16:22 น.
  SHARE

  คนอุบลฯ แห่จองรถ "เชฟโรเลต" แน่นโชว์รูม คึกคักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า หลังจัดโปรล้างสต๊อก ส่งท้ายลดสูงสุด 50% ขณะที่ ลูกค้า เผยมั่นใจในบริการหลังการขาย

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โชว์รูมเชฟโรเลตเจริญชัน ต.ขี้เหล็ก อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลังการยุติการผลิตและการจำหน่ายรถยนต์ Chevrolet (เชฟโรเลต) ของ GM ภายในสิ้นปี 2563 และมีการเผยโปรโมชั่นที่เรียกได้ว่าเป็นการล้างสต๊อก ส่งท้ายลดสูงสุด 50% Captiva (แคปติวา) รุ่น LS ลดราคาจาก 999,000 บาท เหลือเพียง 499,000 บาท รุ่น LT ลดราคาจาก 1,099,000 บาท เหลือเพียง 599,000 บาท และรุ่น Premier ลดราคาจาก 1,199,000 บาท เหลือ 699,000 บาทเท่านั้น

  ทั้งนี้ เท่ากับว่าทุกรุ่นลดราคาลงจากเดิมถึง 5 แสนบาทเลยทีเดียว ส่งผลให้โชว์รูมเชฟโรเลตเจริญชัยมีความคึกคักเป็นอย่างมาก ยิ่งกว่างานมอเตอร์โชว์ ประชาชนนับร้อยเดินทางเข้ามาดูรถยนต์ที่มีการลดราคาจำหน่าย ทุกคนต่างไม่รีรอเซ็นสัญญาจองรถวางมัดจำเบื้องต้นรายละ 1,000 บาท จนทำให้พนักงานขายแทบให้บริการลูกค้าไม่ทันตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา มียอดจองมากกว่า 100 คันแล้ว และไม่มีทีท่าว่าลูกค้าจะลดจำนวนลงเลย

  ทางด้าน นายมนัส กุลสิงห์ อายุ 53 ปี หนึ่งในลูกค้าที่สนใจมาจองรถกระบะโคโลราโด้ กล่าวว่า ตนยังให้ความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของรถ และมั่นใจในบริการหลังการขาย เมื่อเห็นว่ารถเชฟโรเลตมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาจึงรีบมาจองรถทันที

  นายธันยพัฒน์ พงคพนาไกร รองกรรมการผู้จัดการบริษัทเชฟโรเลตเจริญชัย เผยว่า ทางบริษัทขอให้ความเชื่อมั่นในการให้บริการหลังการขายของโชว์รูมรถเชฟโรเลตของตน แม้บริษัทแม่จะปิดตัวลงแต่จะยังเปิดให้บริการหลังการขายต่อไปไม่น้อยกว่า 10 ปี มีอะไหล่ไว้คอยบริการลูกค้าอย่างแน่นอน เพราะโชว์รูมของเรามีโรงงานทำสีรถ พร้อมซ่อมบำรุงเอง

  ทั้งนี้ ราคาโปรโมชั่นในครั้งนี้ถือเป็นประวัติการณ์ในวงการรถยนต์ที่มีการลดราคาสูงขนาดนี้ อีกทั้งลูกค้ายังให้ความสนใจมาจองเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าลูกค้ายังให้ความมั่นใจในแบรนด์ยี่ห้อเชฟโรเลตอยู่ ตอนนี้ทางเรากังวลแต่ว่ารถจะมีไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้่าแค่นั้น

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (15.00 น.) จากการสอบถามที่ปรึกษาการขายของโชว์รูมแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ไม่สามารถจองรถยนต์เชฟโรเลต แคปติวา LS ได้แล้ว แต่ในรุ่นอื่นยังสามารถจองได้ปกติ โดยเป็นการจองเพื่อต่อคิวทำเรื่องไฟแนนซ์ ส่วนผู้ที่สนใจซื้อด้วยเงินสดสามารถเข้ามาโชว์รูมเพื่อเจรจากันอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชฟโรเลตเลิกจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตเชฟโรเลตลดราคารถเชฟโรเลตChevrolet Captivaโชว์รูมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้